Thursday, June 1, 2023
spot_img

Miền nam Hoa Kỳ khốn đốn vì bão tuyết và băng giá mùa đông

AP – Một cơn bão mùa đông mang tuyết, mưa ẩm ướt và băng giá hôm thứ tư 3/1 quét lên một vùng thường là ấm áp, từ phía bắc Florida đến tận duyên hải của của vùng đông nam Hoa Kỳ. Mưa lạnh và giá rét làm việc lưu thông trở nên khó khăn và nguy hiểm.

Khí lạnh ập đến kèm theo mưa sương giá khiến các cây cầu vượt xa lộ bị đóng lớp băng và xe cộ bị trượt khi chạy qua. Cảnh sát phải cho đóng lại nhiều đoạn đường và xa lộ ở thành phố duyên hải Savannah của Georgia và hối thúc người lái xe đừng mạo hiểm lái xe qua những con đường trơn trợt như thế.

Đây là tình trạng thường xảy ra ở đường xá vùng đông bắc Hoa Kỳ, còn người lái xe ở miền nam không quen bị như thế. Thị trưởng thành phố Savannah là Eddie Deloach khuyên cư dân nên ở nhà đừng lái xe ra đường.

Photo Credit: AFP

Ông nói: “Đường xá sẽ trơn trợt đấy, chúng ta sẽ có nhiều vấn đề nghiêm trọng cho những ai chưa từng phải lái xe trong điều kiện thời tiết như thế này”. Savannah hứng 2 inches tuyết và mưa lạnh gây trơn trợt trong ngày hôm nay.

Cơ quan National Weather Service loan báo tuyết và mưa lạnh lẽo trải dài đến duyên hải của hai tiểu bang Carolinas và cảnh cáo tầm nhìn của người lái xe sẽ bị giới hạn rất mạnh. Dự báo có từ 3 đến 5 inches tuyết sẽ rơi ở phía đông của North Carolina.

Thống Đốc Georgia Nathan Deal đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài đến thứ sáu tuần này cho 28 quận hạt, do diều kiện thời tiết băng giá. Còn phía nam của thành phố Tallahassee của Florida cũng có tuyết rơi đến 1 inch, đây là chuyện rất hiếm thấy ở thành phố này.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT