Sunday, November 27, 2022
spot_img

Microsoft sắp cắt giảm hàng ngàn lao động

CNN – Công ty công nghệ này đang cắt giảm hàng ngàn việc làm, chủ yếu là ở các vị trí bán hàng, theo một nguồn quen thuộc với vấn đề này.

Trong tuần tới, Công ty Microsoft có thể cắt giảm hàng ngàn việc làm, chủ yếu là ở các vị trí bán hàng.

Tin được dẫn từ một nguồn thân cận với gã khổng lồ xứ Redmond. Theo đó đơn vị khách hàng doanh nghiệp sẽ được sáp nhập với một hoặc nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ và vừa của Microsoft.

Photo Courtesy: CNN

Nhân viên bán hàng của Microsoft đã được đào tạo trong nhiều năm để bán phần mềm độc lập. Tuy nhiên hình thức kinh doanh của Microsoft đang thay đổi, các công ty khách hàng đang chuyển từ việc mua phần mềm bản quyền sang việc sử dụng dịch vụ đám mây. Việc cắt giảm nhân sự và tổ chức lại lực lượng bán hàng được cho là để tối ưu bộ máy và giúp Microsoft đuổi kịp Amazon, công ty đang dẫn đầu thị trường dịch vụ đám mây.

Năm ngoái, CEO lâu năm của Microsoft là Kevin Turner đã rời khỏi công ty và giám đốc điều hành Judson Althoff và Jean-Philippe Courtois đã đảm nhiệm vị trí lãnh đạo các bộ phận bán hàng và tiếp thị của Microsoft, làm cho Azure trở thành phần trọng tâm bán hàng của công ty.

Tháng 5/2016, Microsoft đã sa thải 1.850 nhân sự liên quan đến mảng smartphone. Hai tháng hãng cắt giảm thêm 2.850 việc làm. Tháng 7/2015, công ty đã cắt giảm 7.800 việc làm và đã gỡ bỏ khoảng chi 7,6 tỷ USD mua lại của Nokia.

Đợt cải tổ mới này được đánh giá là sẽ sa thải hàng ngàn nhân viên trên khắp thế giới của Microsoft. Hãng này cũng đã từ chối đưa ra bình luận cho thông tin trên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments