Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Michigan: Một cảnh sát bị điều tra hình sự khi mang cờ Miền Nam

Cali Today News – Một nhân viên công lực ở Michigan đang bị điều tra hình sự và nội bộ, sau khi bị phát giác đã mang một lá cờ Miền Nam trong trận Nội Chiến trên một xe truck trong lúc tham gia một cuộc tập trung biểu dương chính trị.

Cảnh sát viên Michael Peters, có 18 năm thâm niên công vụ, lúc đó không phải trong giờ làm việc, đã lái xe trong ngày lễ Cựu Chiến Binh với lá cờ Miền Nam bay phất phới tại một cuộc tập trung về chính trị ở thành phố Traverse City của Michigan.

Cảnh Sát Trưởng của Traverse City là ông Jeffrey O’brien gọi chuyện này là “đáng trừng phạt” và cho hay “tất cả các cảnh sát viên phải hiểu các hành vi của họ đều luôn bị trông chừng không cho phạm luật”

Trong cuộc họp báo thứ hai đầu tuần, ông O’Brein cho hay: “Tôi đã gặp ông Peters và ông ấy hiểu hậu quả của việc mình làm, tôi không xét đoán gì ông ta cả, nhưng chúng tôi có điều lệ và phải tuân theo các điều lệ này”

Ông Peters bị ngưng công tác nhưng có ăn lương trong lúc chờ đợi kết quả điều tra. Marshall Collins, một người tham gia cuộc tập hợp, cho hay “tôi thấy ông Peters lái xe đến rồi giương cao ngọn cờ Miền Nam, sau đó ông ta lấy bia ra uống”

Theo Collins, cảnh sát là mẫu mực cho dân chúng, thế mà ông ta lại làm như thế. Collins là người da đen, còn nói là “hễ thấy lá cờ này là chúng tôi lo lắng, cả gia đình đều lo lắng, vì thế tôi tiến lại hỏi và cật vấn ông ta là tại sao ông ta làm như thế”

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT