Michigan: Một cảnh sát bị điều tra hình sự khi mang cờ Miền Nam

Cali Today News – Một nhân viên công lực ở Michigan đang bị điều tra hình sự và nội bộ, sau khi bị phát giác đã mang một lá cờ Miền Nam trong trận Nội Chiến trên một xe truck trong lúc tham gia một cuộc tập trung biểu dương chính trị.

Cảnh sát viên Michael Peters, có 18 năm thâm niên công vụ, lúc đó không phải trong giờ làm việc, đã lái xe trong ngày lễ Cựu Chiến Binh với lá cờ Miền Nam bay phất phới tại một cuộc tập trung về chính trị ở thành phố Traverse City của Michigan.

Cảnh Sát Trưởng của Traverse City là ông Jeffrey O’brien gọi chuyện này là “đáng trừng phạt” và cho hay “tất cả các cảnh sát viên phải hiểu các hành vi của họ đều luôn bị trông chừng không cho phạm luật”

Trong cuộc họp báo thứ hai đầu tuần, ông O’Brein cho hay: “Tôi đã gặp ông Peters và ông ấy hiểu hậu quả của việc mình làm, tôi không xét đoán gì ông ta cả, nhưng chúng tôi có điều lệ và phải tuân theo các điều lệ này”

Ông Peters bị ngưng công tác nhưng có ăn lương trong lúc chờ đợi kết quả điều tra. Marshall Collins, một người tham gia cuộc tập hợp, cho hay “tôi thấy ông Peters lái xe đến rồi giương cao ngọn cờ Miền Nam, sau đó ông ta lấy bia ra uống”

Theo Collins, cảnh sát là mẫu mực cho dân chúng, thế mà ông ta lại làm như thế. Collins là người da đen, còn nói là “hễ thấy lá cờ này là chúng tôi lo lắng, cả gia đình đều lo lắng, vì thế tôi tiến lại hỏi và cật vấn ông ta là tại sao ông ta làm như thế”

Đào Nguyên (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus