Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Michigan: Bác sĩ bị án tù 60 năm vì tội ấu dâm

AP – Một bác sĩ thể thao ưu tú ở Michigan – ông Larry Nassar đã bị kết án 60 năm tù cho một trong ba tội danh vào thứ Năm vì tàn trữ phim ảnh ấu dâm và quấy rối tình dục vận động viên.

Thẩm phán Hoa Kỳ – bà Janet Neff nói rằng ông Nassar “sẽ không bao giờ lại gần trẻ em được nữa.”

Neff nói rằng bản án liên bang của Nassar sẽ bắt đầu sau khi ông ta hoàn tất bản án quấy rối tình dục. Tội phạm 54 tuổi này sẽ bắt đầu án phạt tiểu bang vào tháng Giêng.

Ông Nasar làm việc tại Đại học Michigan State và tại Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ, nơi chuyên đào tạo vận động viên Olympics có trụ sở tại Indianapolis. Ông thừa nhận đã quấy rối nạn nhân khi điều trị chứng đau lưng và đau hông cho họ.

Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Sean Lewis nói: “Bên dưới vỏ bọc trí thức là một con quái thú.”

Ông Larry Nassar đã bị kết án 60 năm tù. Photo Credit: AP

Các vận động viên Olympics Aly Raisman, McKayla Maroney và Gabby Douglas đã lên tiếng mình là nạn nhân của Nassar khi hắn đi cùng họ trong các buổi luyện tập hoặc các sự kiện quốc tế.

Maroney nói trong bức thư gửi cho Neff: Nassar là một ‘con quái vật’, ‘những vết sẹo ông ta để lại trong tâm trí tôi không thể biến mất’.

Trong một phiên tòa, luật sư bào chữa cho Nassar cho biết khách hàng của ông “sâu sắc hối hận về nỗi đau mà ông gây ra cho cộng đồng.”

Cảnh sát tìm thấy phim ảnh ấu dâm khi điều tra Nassar vì tội quấy rối tình dục vào năm ngoái.

Ngoài vụ án hình sự mà 100 phụ nữ và trẻ em đang kiện Nassar. Tiểu bang Michigan và Thể dục dụng cụ Hoa Kỳ cũng là bị đơn trong nhiều vụ kiện.

Nam Phố (Theo AP)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT