Thursday, June 8, 2023
spot_img

Michelle Obama thâm thúy đá xéo Trump 

(The Hill) – Bà Michelle Obama trên chương trình podcast của mình tìm cách “đá xéo” tuyên bố của cựu Tổng thống Donald Trump rằng lễ nhậm chức của ông ta có lượng người tham gia “đông kinh khủng.”
“Không có nhiều người ở đó,” cựu Đệ nhất Phu nhân chỉ trích thâm thuý Trump trong chương trình “Michelle Obama: The Light Podcast” lần đầu tiên ra mắt trên Audible vào thứ Ba. Một trích đoạn trên chương trình này được chia sẻ với tạp chí People Magazine vào thứ Hai.
“Bước qua Capitol, vẫy chào tạm biệt, lên trực thăng Marine One, và bay chuyến bay cuối cùng qua Điện Capitol,” bà Obama nói về cảm xúc khi rời Toà Bạch Ốc lần cuối cùng với cựu Tổng thống Barack Obama. “Nhân tiện, ở đó không có nhiều người, chúng tôi nhìn thấy vậy!” cựu Đệ nhất Phu nhân 59 tuổi cho biết.
Trump nổi tiếng khoe khoang và bênh vực lượng đám đông tham dự lễ nhậm chức của ông ta vào năm 2017, sau khi đắc cử tổng thống năm 2016. “Chúng tôi có đám đông khổng lồ, quý vị thấy đó. Chật cứng,” cựu Tổng thống từng tuyên bố, tố cáo truyền thông nói láo về số lượng người dự lễ.
Hình ảnh so sánh đám đông lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama tại National Mall cho thấy đám đông dự lễ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45 thưa thớt hơn đáng kể.
Nói về ngày Lễ Nhậm chức, cựu Tổng thống chia sẻ với ký giả Hoda Kotb của NBC News, “có quá nhiều cảm xúc vì nhiều lý do khác nhau.”
“Chúng tôi rời ngôi nhà đã gắn bó trong 8 năm trời, ngôi nhà duy nhất con cái chúng tôi thực sự biết,” người mẹ hai con cho hay.
Bà Obama cũng có biết, thiếu đa dạng đáng chú ý tại lễ nhậm chức của ông Trump, và bà đã rơi nước mắt sau khi lên chuyên cơ Air Force One lần cuối cùng. “Ngồi trên sân khấu đó, và xem cảnh đối ngược với những gì chúng ta thể hiện trên màn hình – không có sự đa dạng, không có màu sắc trên sân khấu đó,” cựu Đệ nhất Phu nhân nói. “Không có sự phản ánh ý nghĩa rộng lớn hơn của Mỹ.”
“Khi những cánh cửa trên Air Force One đóng lại, tôi khóc liên tục trong 30 phút, nức nở không kiềm chế được, vì đó là bấy nhiêu chúng tôi đã cùng nhau duy trì trong 8 năm,” bà Obama nói.

“Nhiều người chụp hình tôi và họ bảo, ‘Tâm trạng bà không tốt ư?’ Không, tôi không,” cựu Đệ nhất Phu nhân nói thêm. “Nhưng phải duy trì nó, như đã duy trì trong 8 năm.”

Hương Giang (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT