Thursday, January 26, 2023
spot_img

Michael Flynn và Newt Gingrich đang bị công tố viên Georgia tìm kiếm lời khai để điều tra liệu Trump có cố gắng can thiệp bất hợp pháp vào cuộc bầu cử năm 2020

Cali Today News – Công tố viên Georgia đang điều tra xem liệu cựu Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông có cố gắng can thiệp vào kết quả bầu cử năm 2020 của tiểu bang này hay không, và đang tìm kiếm lời khai của Michael Flynn và Newt Gingrich, cũng như các đồng minh khác của Trump.

Biện lý Quận Fulton là Fani Willis đã đệ đơn lên tòa án vào thứ Sáu với nỗ lực buộc các nhân chứng làm chứng trước một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt vào tháng tới. Bà ta cũng yêu cầu lời khai của Eric Herschmann, một cựu luật sư của tòa Bạch Ốc.

Flynn, người từng là cố vấn an ninh quốc gia của Trump, đã quảng bá các thuyết âm mưu về tính hợp pháp của cuộc bầu cử năm 2020 và nói sai sự thật rằng Trump đã thắng. Gingrich, cựu Chủ tịch Hạ viện của Đảng Cộng hòa, đã bị cáo buộc xúc tiến kế hoạch đại cử tri giả dựa trên các văn bản mà ủy ban có được vào ngày 6 tháng Giêng.

Các luật sư cũ của Trump là Rudy Giuliani và Jenna Ellis đã được lệnh làm chứng trong cuộc điều tra, cũng như cựu Chánh văn phòng của Trump là Mark Meadows và Georgia Gov. Brian Kemp. TNS Lindsey Graham cũng được lệnh phải làm chứng, mặc dù ông ta đang thách thức lệnh này trước tòa.

Willis cho biết vào tháng trước, cuộc điều tra của bà, được cho là đang xem xét 17 người, có thể dẫn đến án tù.

Việc nộp đơn hôm thứ Sáu được đưa ra khi cuộc điều tra bắt đầu vào một giai đoạn yên tĩnh để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments