Saturday, November 26, 2022
spot_img

Michael Flynn phủ nhận đồng tình nên có đảo chánh quân sự ở Mỹ 

(Business Insider) – “Không có lý do gì đảo chánh tại Hoa Kỳ!” cựu cố vấn an ninh quốc gia của chính phủ Donald Trump,  Michael Flynn vào thứ Hai tuyên bố, chỉ một ngày sau khi đưa ra đề nghị hoàn toàn ngược lại tại một sự kiện chủ đề QAnon diễn ra vào cuối tuần. 

“Hãy để tôi nói cho rõ – Không có bất cứ lý do gì cho một cuộc đảo chánh quân sự tại Mỹ, và tôi không cũng chưa bao giờ kêu gọi hành động như vậy,” Flynn tuyên bố trên ứng dụng mạng xã hội Telegram được các tổ chức cực hữu ưa chuộng, nơi ông ta có 227.000 người ghi danh theo dõi. 

“Bất cứ tường trình nào về niềm tin khác của tôi đều là sự bịa đặt  trắng trợn dựa trên những câu chuyện bị bóp méo tại hội nghị của những người Mỹ ái quốc, những người yêu quốc gia này như tôi vậy,” Trung tướng hồi hưu nói thêm. 

Nhưng những ý kiến Flynn đưa ra vào thứ Hai mâu thuẫn với những gì ông ta tuyên bố một ngày trước tại hội nghị For God & Country Patriot Roundup diễn ra tại Dallas. Trong số người tham dự có luật sư Sidney Powell, Lin Wood, George Papadopoulos, và những người thúc đẩy thuyết âm mưu QAnon.

“Tôi muốn biết lý do tại sao những gì xảy ra ở Myanmar lại không thể xảy ra ở đây?” một khán giả đặt câu hỏi cho cựu Trung tướng Mỹ tại sự kiện. 

“Không có lý do nào, ý tôi là, nó nên xảy ra tại đây. Không có lý do gì. Đúng vậy,” Flynn đáp. 

Đoạn băng ghi lại trao đổi này được lan truyền trên mạng ngay lập tức. Cựu cố vấn an ninh quốc gia vào thứ Hai trên Telegram phản pháo, cho rằng truyền thông bóp méo ý ông ta. 

“Tôi không lạ gì việc truyền thông thao túng phát ngôn của mình, và vì vậy, hãy để tôi lặp lại hồi đáp câu hỏi tại hội nghị: Không có lý do gì mà đảo chánh quân sự lại xảy ra ở Mỹ,” Flynn vào thứ Hai bảo vậy. 

Michael Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia cho cựu Tổng thống Donald Trump được 22 ngày trước khi bị buộc phải từ chức. Vào năm 2017, ông ta nhận tội khai man với FBI về những trao đổi của mình với Đại sứ Nga tại Mỹ. Ông ta sau đó rút lại thoả thuận nhận tội, và được ông Trump ân xá vào tháng 11 năm ngoái. Trung tướng hồi hưu được xem là ngôi sao trong giới theo thuyết âm mưu QAnon. “Không có người Mỹ nào lại ủng hộ hoặc hậu thuẫn bạo lực lật đổ chính phủ Hoa Kỳ,” Dân biểu Cộng hoà Liz Cheney phản đối gay gắt phát ngôn của Flynn. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments