Friday, December 2, 2022
spot_img

Michael Flynn có thể đang thoả thuận với ban điều tra của Mueller

Washington (CNBC) – Càng ngày càng có nhiều chứng cứ chỉ ra, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn có thể đang hợp tác với ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Theo tường trình từ ABC News, luật sư Robert Kelner đại diện ông Flynn vào sáng hôm nay đã ghé văn phòng ông Mueller tại Washington D.C. vào giữa lúc tin đồn cựu cố vấn an ninh quốc gia bắt đầu hợp tác với các nhà điều tra để đạt được thoả thuận.

Trước đó, luật sư tư của Tổng thống xác nhận, nhóm luật sư của ông Flynn đã ngưng trao đổi thông tin với nhóm cố vấn pháp lý của ông Trump liên quan đến cuộc điều tra Nga. New York Times là tờ báo đầu tiên tường trình việc “nghỉ chơi” giữa luật sư hai bên.

Ông Mike Flynn lắng nghe TT Trump bàn về An ninh mạng tại Toà Bạch Ốc. Photo Credit: CNBC

Giải thích thích hợp nhất cho chuyện này là ông Flynn bắt đầu hợp tác với các nhà điều tra, theo ông Sol Wisenber – cựu công tố viên độc lập – chia sẻ với CNBC vào tuần trước.
Hồi tháng 3, luật sư Kelner gởi ra thông báo, nhắc khéo những tường trình về việc thân chủ đang muốn được miễn trừ. Ông Flynn “có chuyện để nói, và ông ấy rất muốn nói, nếu tình huống cho phép,” thông báo ghi.

Ông Michael Flynn hiện đang đối diện với một loạt các cuộc điều tra liên bang, quốc hội và cả từ bên quân đội do liên quan đến các khoản tiền được chính phủ ngoại quốc gồm Nga và Thổ Nhĩ Kỳ chi trả nhưng lại không khai báo. Ông ta buộc phải từ chức khỏi vị trí cố vấn an ninh quốc gia sau khi bị truyền thông phanh phui đã không thành thật với Phó Tổng thống Mike Pence về cuộc điện đàm với viên chức Nga liên quan đến việc chế tài nước này.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Theo ABC News, áp lực buộc ông Flynn hợp tác với ban điều tra ngày càng tăng sau khi các công tố viên tập trung vào con trai ông ta – Michael G. Flynn.
Hương Giang (Theo CNBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments