Saturday, February 4, 2023
spot_img

Michael Cohen với món nợ thuế phải trả lên 282,000 đô la

Bloomberg – Luật sư riêng của TT Trump, ông Michael Cohen, vốn đang bị điều tra hình sự của liên bang về các hoạt động doanh nghiệp và tài chính của ông, nay lại đối mặt trong tháng 5 với giấy đòi nợ thuế đến 185,000 đô la từ tiểu bang New York.

Đây là thuế ông phải trả cho 16 công ty xe taxi của ông, tổng cộng món nợ thuế phải trả lên tới 282,000 đô la cho New York. Các công ty này do ông làm chủ hay thân nhân của ông đứng tên, bao gồm các công ty Mad Dog Cab Corp., Smoochie Cab Corp., Golden Child Cab Corp. và N.Y. Futon Taxi Corp.

Một luật sư đại diện cho ông Cohen đã từ chối không bình luận gì về tin thiếu thuế xe taxi này của ông.

Cohen trước đây cũng từng là Giám Đốc của Công ty Trump Organiztion Inc., ông từng cho biết đã phải lấy tiền mượn nợ mua nhà để trả cho cô Stormy Daniels 130,000 đô la, nhằm ‘mua’ sự im lặng của cô về mối quan hệ thân thiết với ông Trump vào năm 2006.

Trước khi bắt đầu làm việc cho ông Trump, luật sư Cohen xây dựng gia sản của mình trong ngành khai thác xe taxi ở New York và Chicago.

Ông Cohen cho hay số nợ thuế nói trên không phải của ông mà là của ông Evgeny Friedman, người có biệt danh “Vua Taxi” ở New York. Ông Friedman điều hành hơn 800 xe taxi ở New York, kể cả những xe của ông Cohen.

Trong tháng 6 năm nay ông Friedman ra tòa về cáo buộc ông đã bỏ túi trên 5 triệu đô la về khoản tính thêm 50 cents cho mỗi cước tính tiền xe taxi ở New York.
Một luật sư đại diện cho ông Friedman cho hay ông vô tội và số tiền nói trên được sung vào công quỹ của ngành giao thông công cộng của New York.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments