Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Michael Cohen từng tìm hiểu thông tin về ân xá của TT Trump

ABC News – Michael Cohen trong mùa hè năm ngoái từng hỏi một trong các luật sư đại diện ông ta nên tìm hiểu về chuyện ân xá với luật sư đại diện cho TT Trump.

Đó là nội dung mà phát ngôn nhân Lanny Davis của Cohen cho phóng viên của ABC News hay hôm thứ năm 7/3. Ông Stephen Ryan, luật sư của Cohen, được Cohen yêu cầu gặp luật sư Rudy Giuliani hỏi về khả năng T Trump có thể ân xá cho ông.

Ông Davis cho báo chí hay sau khi nhân viên FBI xông vào nhà riêng và văn phòng của Cohen vào đầu hè năm 2018 lục lọi tài liệu thì ông Cohen có gợi ý này.

Sau này, vì lý do Michael Cohen quyết định ‘thay đổi cuộc đời và nói sự thật’ mà Cohen bắt đầu quay mặt lại với TT Trump. Cho phóng viên ABC News hay vào thời điểm quan trọng này, ông Cohen nói: “Tôi đặt gia đình và tổ quốc của tôi lên trên mọi chuyện”

Ông Davis cũng xác nhận chuyện này khi ông nói: “Vào ngày 2 tháng 7 năm 2018 Michael Cohen cho phép tôi phát biểu là ông ta sẽ không bao giờ chấp nhận ân xá từ TT Trump và tôi đã làm đúng như vậy”

Những gì ông Davis mới tiết lộ đã có vẻ ngược với những gì mà Cohen tuyên bố trong tuần trước trước Ủy ban Giám sát của Hạ Viện.

Khi đó Cohen đã tuyên bố như sau: “Tôi chẳng bao giờ hỏi han, hay sẽ chấp nhận một lệnh ân xá từ TT Trump cả”. Ông Davis cũng xác nhận là Cohen chưa bao giờ yêu cầu chính thức TT Trump ân xá cho mình. 

 

Trần Vũ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT