Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Michael Cohen sẽ điều trần công khai trước Hạ Viện

Cựu luật sư  riêng của TT Trump, ông  Michael Cohen, sẽ làm chứng trước Ủy ban Giám sát Hạ viện vào đầu tháng 2, điều này có thể gây bối rối cho Trump 

Cohen đã đồng điều trần công khai trước Ủy ban Giám sát Hạ viện vào ngày 7 tháng 2, theo một tuyên bố với Michael Cohen.

Cohen sẽ đến Điện Capitol sau khi anh ta nhận tội và đã bị kết án ba năm tù cho một loạt tội danh, trong đó có việc sắp xếp trả tiền bịt miệng cho hai người phụ nữ mà ông nói rằng ông làm theo lệnh của ông Trump.

Ông Cohen, 52 tuổi, hồi tháng Tám đã nhận tội trốn 1,4 triệu đô la tiền thuế từ các hoạt động kinh doanh cá nhân của ông. Ông cũng thú nhận đã vi phạm luật tài chính trong vận động bầu cử với việc sắp xếp trả tiền bịt miệng cho cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels và người mẫu tạp chí Playboy Karen McDougal, cả hai người đều nói rằng họ đã quan hệ tình dục với ông Trump, trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử hồi năm 2016.

Trong một tuyên bố với CNN, Cohen nói rằng ông đã đồng ý làm chứng “để thực hiện cam kết hợp tác và cung cấp cho người dân Mỹ câu trả lời.”

Khi được hỏi trong chuyến thăm biên giới ở Texas, liệu ông có lo lắng về kế hoạch làm chứng của ông Cohen hay không, ông Trump nói với các phóng viên, tôi không lo lắng gì cả.

“Vì lòng trung thành mù quáng mà tôi đã đi vào con đường tăm tối. Tôi từng cảm thấy đó là trách nhiệm của mình khi bao che cho những việc làm bẩn thỉu của ông ấy”, cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump – Michael Cohen ngậm ngùi chia sẻ sau khi bị tuyên án 3 năm tù giam

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments