Monday, December 11, 2023
spot_img

Michael Cohen: Rudy Giuliani sẽ phản kèo Trump trong tích tắc!

NEW YORK (NY Daily News) — Michael Cohen vào thứ 5 chỉ trích gay gắt Rudy Giuliani, gọi cựu Thị trưởng thành phố New York là “kẻ ngu ngốc” tham lam, xứng đáng bị công tố viên liên bang khiển trách thậm tệ vì làm những công việc dơ bẩn cho Tổng thống Donald Trump và tìm cách trục lợi từ đó. 

Cựu luật sư tư chuyên đi sửa sai cho ông Trump cho biết, cá nhân ông cảnh báo Giuliani rằng ông ta cuối cùng sẽ nhận được những gì ít hơn mong đợi, sẽ cảm thấy bất công, vì Trump “không quan tâm về bất cứ ai, hay bất cứ gì.” 

“Ông ta liên quan đến một số chuyện rất chi mờ ám, và bây giờ, tất cả sẽ bị lôi ra ánh sáng,” Cohen tuyên bố trên CNN. 

Có vẻ như đã lấy lại chút ít vênh  váo New York sau một thời gian bẽ mặt trong tù, Cohen dự báo, cựu thị trưởng cuối cùng sẽ phản kèo chủ cũ, và hợp tác với các nhà điều tra liên bang. “Tôi có nghĩ Rudy sẽ từ bỏ Donald trong tích tắc hay không ư? Hoàn toàn như vậy!” Cohen nói. 

Từng làm biện lý Hoa Kỳ Quận Nam New York, Giuliani biết rõ hơn ai hết, ông ta đang đối mặt với pháp lý nặng nề  như một tấn gạch, Cohen chia sẻ. “Ông ta biết chính xác những gì sắp xảy ra, và ông ta biết bằng cách nào tránh nó,” Cohen nói. “Ông ta đang bắt đầu đếm: 1,2,3.” 

FBI vào sáng sớm thứ Tư thực thi trát khám xét tư gia và văn phòng ông Giuliani, tìm kiếm chứng cứ việc làm sai trái trong vụ bê bối Ukraine, trong đó cựu luật sư tư của cựu Tổng thống tìm thông tin gây thiệt hại chính trị cho Joe Biden. 

Giuliani phủ nhận hành vi sai trái, Giuliani tuyên bố ông ta bị Dân chủ kết tội vội vàng vì dành cho ông Trump sự ủng hộ mạnh mẽ. Cựu Tổng thống cũng chỉ trích cuộc đột kích Giuliani “bất công.” 

Cohen cho rằng, các cuộc đột kích có thể giúp FBI tìm ra thêm những thông tin gây thiệt hại trong cuộc điều tra, có thể liên quan đến cựu Tổng thống, họ hàng ông ta hay những thân hữu khác trong “vòng thân cận rác rưởi của Donald Trump.” 

“Rudy mờ ám trong thời gian dài,” Cohen nói. “Những gì người ta có thể phát giác ra sẽ mở rộng cuộc điều tra, có thể vào những khu vực khác mà Rudy có thể không còn nhớ.” 

Cohen cũng cho biết  thêm, Giuliani có thể trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của chính bản thân ông ta khi FBI bắt đầu xem xét kỹ điện thoại và máy điện toán của ông ta. “Rudy là một kẻ ngốc, ông ta uống rượu nhiều, và hành động thất thường,” Cohen nói. “Ai biết được có gì trong những điện thoại và máy điện toán đó?”

Hương Giang (Theo NY Daily News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img