Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Michael Cohen nói Bộ Tư Pháp nên xem xét liệu Trump có giữ bản sao của các tài liệu mật?

Cali Today News – Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân một thời của Tổng thống Donald Trump và là người sửa chữa (fixer), nói rằng Bộ Tư pháp nên điều tra xem Trump có sao chép và lưu giữ bất kỳ hồ sơ tuyệt mật nào hay không.

Cohen đã đưa ra bình luận trong khi nói chuyện với người dẫn chương trình MSNBC Ali Velshi vào sáng Chủ nhật.

Trong khi xuất hiện, Cohen đã trả lời một bài báo từ The New York Times về việc Trump đã tức giận như thế nào khi Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia từ chối cung cấp cho ông các tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của FBI về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Theo The Times, Trump nói với các cố vấn rằng ông sẽ cung cấp cho NARA các tài liệu mà ông có tại Mar-a-Lago nếu họ giao những gì ông muốn từ họ.

Bình luận về hành động của Trump, Cohen nói rằng cựu tổng thống dường như đang sử dụng một chiến thuật từ cuốn sách “Nghệ thuật của thỏa thuận” và cố gắng đánh đổi “cái này lấy cái kia.”

“Toàn bộ vấn đề này hoàn toàn điên rồ. Thực tế là chúng ta phải ngồi đó và chơi trò chơi này với một cựu tổng thống Hoa Kỳ?” Cohen nói và nói thêm rằng Trump không “có quyền” với các tài liệu mà ông ấy muốn.

“Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng không phải của ông ấy,” Cohen nói thêm. “Thứ hai, chúng tôi biết rằng ông ấy có nhiều tài liệu hơn. Chúng tôi biết điều đó bởi vì, trong thư mục tài liệu, nó sẽ ghi cụ thể số lượng tài liệu trong đó. Chà, rõ ràng là có nhiều tài liệu hơn ở ngoài đó.”

“Trên hết, chúng ta nên tìm hiểu xem liệu anh ta có phô tô bất kỳ tài liệu nào hay không”, ông nói thêm.

Cohen cũng tự hỏi tại sao Trump – sau khi làm tổng thống được bốn năm – không cố gắng lấy các tài liệu khi ông còn đương chức.

Một phát ngôn viên tại văn phòng báo chí thời hậu tổng thống của Trump đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Bình luận của Cohen vào Chủ nhật lặp lại nhận xét của ông vào tháng 9 về việc Trump có khả năng đã giữ các bản sao của các hồ sơ mật tại nhà của các con ông, sân gôn Bedminster của ông ở New Jersey và Trump Tower ở New York.

Trong quá trình khám xét Mar-a-Lago vào ngày 8 tháng 8, FBI đã thu giữ các tài liệu mật, trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là “tuyệt mật”.

DOJ đang điều tra xem Trump có vi phạm ba luật liên bang – bao gồm cả Đạo luật gián điệp – bằng cách giữ các hồ sơ tại nơi cư trú của ông ở Florida hay không.

Vào năm 2018, Cohen đã nhận các trọng tội, bao gồm trốn thuế, vi phạm tài chính chiến dịch và gian lận ngân hàng. Vào tháng 12 năm 2018, anh ta đã bị kết án ba năm tù giam và bị Tòa án Tối cao New York tuyên án vào tháng 2 năm 2019.

Kể từ khi được trả tự do, Cohen đã trở thành một nhà chỉ trích thẳng thắn đối với Trump và vui vẻ phân tích nhiều rắc rối pháp lý của cựu tổng thống. Vào tháng 9, ông tuyên bố đang bán áo phông in hình Trump sau song sắt để “kỷ niệm sự sụp đổ của một lãnh tụ.”

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments