Thursday, December 1, 2022
spot_img

Michael Bloomberg chi 100 triệu đô la cho quảng cáo để đánh bại Trump

Cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg đã phát động chiến dịch quảng cáo online 100 triệu USD để ‘đấu’ ông Trump tại các bang chủ chốt trong cuộc bầu cử năm 2020.

Chiến dịch quảng cáo online sẽ tập trung vào Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin và sẽ bắt đầu từ thứ Sáu đến hết mùa, theo nhiều báo cáo tin tức. Những quảng cáo trên nền tảng số này sẽ không tập trung tôn vinh bản thân ông Bloomberg

“Mike tin rằng Trump là mối đe dọa hiện hữu đối với đất nước”, phát ngôn nhân của Bloomberg Jason Schechter nói với CNN .

Tỉ phú 77 tuổi Bloomberg đang triển khai từng bước trong cuộc đua tranh vào Tòa Bạch Ốc mặc dù chưa hề khẳng định ông đã quyết định việc này hay chưa. Điều này, theo giới quan sát cho thấy ông nghi ngại khả năng các ứng cử viên hiện có của Đảng Dân chủ không thể đánh bại ông Trump.

Ngày 12-11, tỉ phú này đã tự mình đi nộp hồ sơ đăng ký tranh cử tổng thống tại Arkansas, bốn ngày sau khi cũng đã làm việc tương tự tại Alabama.

Với khổi tài sản ước tính 53,4 tỷ USD, Bloomberg được tạp chí Forbes xếp hạng giàu thứ 8 tại Mỹ và giàu thứ 17 thế giới. Nếu tham gia tranh cử, Bloomberg sẽ là đối thủ đáng gờm của Trump khi sở hữu khối tài sản nhiều hơn của Tổng thống Mỹ và các ông trùm truyền thông nổi tiếng khác cộng lại.

Sự ứng cử của ông chắc chắn sẽ làm biến động đường đua vào Tòa Bạch Ốc của phe Dân chủ. Hiện Đảng Dân chủ đã có 18 ứng viên tham gia cuộc đua này. Tuy nhiên việc một tỉ phú người da trắng ở New York tranh cử tổng thống đã gây ra nhiều dư luận tranh cãi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments