Saturday, December 2, 2023
spot_img

Miami: Cảnh sát bắn vào chân dù người này nằm dưới đất và giơ tay đầu hàng

Cali Today News – Câu chuyện bạo động của cảnh sát Mỹ vẫn tiếp tục khi hôm thứ năm 21/7 một nạn nhân nữa tên Charles Kinsey nói anh ta ‘đã nằm dưới đất và giờ hai tay lên đầu hàng, nhưng vẫn bị cảnh sát bắn vào chân phải’

Kinsey là một nhân viên làm việc tại một trung tâm thiện nguyện, cho hay anh giúp một trong các bệnh nhân đang có thái độ hung hăng thì cảnh sát xuất hiện, do có báo cáo là có kẻ có vũ khí định tự sát.

Khi thấy cảnh sát, Kinsey cắt nghĩa anh là nhân viên thiện nguyện và người kia là một bệnh nhân tâm thần mà anh định đang giúp đỡ. Anh nói cho cảnh sát biết bệnh nhân 23 tuổi này đang cầm một món đồ chơi, không phải vũ khí.

Đoạn video do luật sư của anh là Hilton Napoleon II ghi lại cho thấy Kinsey nằm dưới đất với hai tay giơ cao và một người khác ngồi xếp bằng cạnh anh trên mặt đất. Kinsey nói ‘tôi lo cho bệnh nhân của mình còn hơn lo cho bản thân’

Sở Cảnh Sát North Miami loan báo họ đang cho điều tra vụ nổ súng và thúc giục bất cứ nhân chứng nào thấy hay quay phim được hiện trường nên báo cho cảnh sát biết.

Cảnh sát khi đến hiện trường đã thương thảo với cả hai, có một lúc một cảnh sát đã rút súng và bắn. Kinsey nói: “Tôi thật quá ngạc nhiên, vì khi ông ta nổ súng, tôi vẫn giơ hai tay lên đầu, tôi hỏi, ‘Sir, vì sao ông bắn tôi?” thì ông ta đáp ‘tôi không biết’. Sau khi bị bắn vào chân, Kinsey bị bỏ nằm trên đất 20 phút trước khi được sơ cứu.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img