Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Mexico đóng cửa biên giới ở Arizona khi coronavirus ở cả hai nước gia tăng

Bang Sonora ở miền Bắc Mexico – nơi giáp ranh với Arizona và một phần nhỏ của New Mexico – đang tăng cường hạn chế biên giới vào cuối tuần này khi cả hai khu vực đều có sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus.

“Tất cả chúng ta sẽ cảnh giác vào lúc này để ngăn chặn họ đến, cho dù họ là người Mexico sống ở Mỹ, người Mỹ hay những người muốn đến cuối tuần” Senora Thống đốc Claudia Pavlovich nói trong một tuyên bố với Arizona Daily Star.

Bộ trưởng Y tế Sonoran Enrique Clausen cho biết trên Twitter hôm thứ Tư rằng ông dự định tìm kiếm các biện pháp kiểm soát tạm thời, hạn chế hơn cho việc đi lại không cần thiết. 

“Tôi sẽ yêu cầu Hội đồng Y tế và Ngoại giao Mexico tạm thời đóng cửa biên giới Hoa Kỳ với Sonora để tránh và giảm nhiễm trùng COVID-19”, ông nói.

Như hiện tại, Hoa Kỳ có những hạn chế đối với giao thông không quan trọng của Hoa Kỳ từ Mexico.

Phát ngôn nhân của Thống đốc bang Arizona Doug Ducey (phải) nói trong một email vào thứ Năm rằng văn phòng của thống đốc cũng không khuyến khích công dân đi du lịch trong cuối tuần.

Arizona hiện là một trong những tiểu bang bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi virus và Sonora cũng bắt đầu thấy sự gia tăng trong các trường hợp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments