Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Mexico: Có 8 du khách Hoa Kỳ tử nạn trong vu tai nạn xe bus

CBS News – Một xe bus chở khách di du lịch bằng tàu cruise đã bị tai nạn thảm khốc ở gần cảng Costa Maya của Mexico hôm qua, giết chết 12 người và làm khoảng 20 người khác bị thương. Có 8 du khách Hoa Kỳ nằm trong số bị tử thương, theo lời xác nhận của các viên chức Mexico hôm thứ tư 20/12.

Tai nạn xảy ra ở khu vực phía đông của mexico, khi xe bus đã rời cảng Costa Maya khoảng 40 phút, nơi đây có neo đậu những chiếc du thuyền chở du khách. Trong số những người thiệt mạng có 1 hướng dẫn viên du lịch, một em bé và một cụ bà 78 tuổi cư dân từ Miami.

Tai nạn xảy ra khi chiếc xe chở các du khách này từ bến cảng nói trên đi thăm các lâu đài cổ của người Maya ở Chacchoben. Người ta thấy thi thể các nạn nhân được xếp nằm dài dọc theo xa lộ chỉ có 2 làn xe, sau tai nạn. Tòa lãnh sự Mỹ ở Merida đã đưa nhân viên đến hổ trợ cứu giúp.

Báo cáo từ chính quyền địa phương cho hay chiếc xe khi đó đang chạy trên xa lộ thì chợt bị trợt ra khỏi đường, khi người lái xe hốt hoảng tìm cách bẻ lái mạnh đưa nó trở lại thì chiếc xe lật ngang. Một nhân chứng là chị Carrie Vanranterghem khi lài xe ngang qua cho hay: “Quang cảnh rất khủng khiếp, cửa kính phía trước xe bể nát hết”

Nhân viên cảnh sát Mexico và y tế giúp đỡ các nạn nhân trong vụ tai nạn xe Bus. Photo Credit: CBS news

Chiếc xe bus chở các du khách từ hai du thuyền đi thăm thành cổ là chiếc Celebrity Eqinox và chiếc Serenade of the Seas. Ký giả Scott Mayman của đài CBS vốn có mặt trên chiếc Equinox cho hay: “Thật là một thảm kịch to lớn, nhiều du khách trở lại tàu bàng hoàng về chuyện đã xảy ra”

Cụ bà Hoa Kỳ tử nạn đang đi chơi với các thành viên của 4 gia đình Mỹ khác, có 2 người trong số họ bị thương và 2 người nữa thì chưa biết tin tức. Hiện nay các nạn nhân bị thương đang được chăm sóc tại các bệnh viện địa phương. Trong số những người thiệt mạng còn có 2 du khách Thụy Điển, 1 Canada và người hướng dẫn du lịch Mexico.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT