Monday, December 11, 2023
spot_img

Mexico bị động đất lớn 8.1 độ, ít nhất 58 người chết

Tổng hợp – Một trong những trận động đất lớn nhất trong lịch sử của Mexico đã xảy ra ở bờ duyên hải Thái Bình Dương của xứ này, giết chết ít nhất 15 người, hãng tin Reuters cho hay đã có 58 người thiệt mạng.

Nhà cửa của cư dân và của các doanh nghiệp đổ nhào khiến ngay cả cách tâm chấn đến 650 dặm, dân chúng cũng hốt hoảng bỏ chạy ra đường. Viện US Geological Survey (USGS) cho hay trận động đất mạnh 8.1 độ diễn ra ở bang Chiapas gần biên giới với Guatemala.

USGS cho biết tâm chấn nằm ở Thái Bình Dương, cách thị trấn Pijijiapan của bang chiapas khoảng 54 dặm và có độ sâu khoảng 43 dặm. Chấn động xa đến tận Mexico City nơi cửa sổ của phi trường vỡ toang và tình trạng mất điện tràn lan. Guatemala cũng cảm nhận trận động đất này.

Photo Courtesy: AP

Trận động đất này đã lớn hơn một chút trận động đất mạnh 8 độ vào năm 1985 vốn giết chết hàng chục ngàn người và tàn phá rất mạnh thủ đô Mexico City của Mexico.
Được biết nhiều trăm tòa cao ốc đã đổ nhào hay bị thiệt hại do động đất, điện mất cho 1.8 triệu người và chính phủ Mexico đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học hôm thứ sáu 8/9 cho ít nhất 11 bang vì lý do an toàn.

Thiệt hại nặng nhất được báo về từ thành phố Juchitan của bang Oaxaca, nơi nhiều phần của tòa nhà thị chính thành phố, một khách sạn, một quán rượu và nhiều tòa nhà khác sụp đổ tan tành.

Ông Alejandro Murat, Thống đốc bang Oaxana, cho hay đã có 23 người thiệt mạng và 17 người là của thành phố Juchitan. Một đại diện cứu cấp cũng cho biết 7 người khác thiệt mạng ở bang Chiapas kế cận, còn bang Tabasco có 2 em bé thiệt mạng.

Trần Vũ (nguồn:AP, Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img