Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Mệt mỏi vì sống trong đất nước Trump, một phụ nữ tự đâm mình

(Newsweek) – Một phụ nữ ở Florida bị chứng dị ứng Trump hay gọi Hội chứng loạn trí vì Trump – Trump Derangement Syndrome (TDS) – nặng đến nỗi tự đâm mình.

Sự việc xảy ra và hôm Chủ nhật. Không rõ cô ta hay ai đó gọi 911 trình báo nhưng đến nơi, cảnh sát thành phố Palmetto trông thấy người phụ nữ 46 tuổi đang ngồi bên ngoài nhà,  mặt, đầu và chân dính đầy máu.

Khi được hỏi chuyện gì đã xảy ra, người phụ nữ vén áo lên chỉ 3 vết thương trên bụng vẫn đang chảy máu. Cô ta thừa nhận với cảnh sát, sở dĩ ra tay với bản thân vì “mệt mỏi khi sống trong đất nước Trump,” và mệt mỏi khi ông Trump làm tổng thống.

Nhân viên cứu thương đưa người phụ nữ vào bệnh viện địa phương, đánh giá sức khoẻ tâm thần. Tường trình cảnh sát ghi, có khả năng lớn rằng cô ta sẽ gây tổn hại cho bản thân và những người khác.” Nhân viên thực thi công lực đề nghị nên đưa cô ta vào bệnh viện tâm thần để chữa trị.

Theo tường trình của CBC News từ Canada, các chuyên viên sức khoẻ tâm thần nhìn thấy sự gia tăng lo lắng, và căng thẳng liên quan đến chính trị kể từ khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1 năm 2017.

Tường trình trích dẫn bài phân tích của bác sĩ tâm lý lâm sàn Jennifer Panning, tác giả cuốn sách mang tựa đề: “Hồ sơ Nguy hiểm của Donald Trump: 27 chuyên viên Tâm lý đánh giá một tổng thống – The Dangerous Case of Donald Trump: 27 Mental Health Experts Assess a President,” trong đó có cụm từ “Rối loạn Lo âu Trump – Trump Anxiety Disorder.”

Trong bài luận, Panning chỉ ra Trump Anxiety Disorder có thể tách rời khỏi rối loạn lo âu thông thường vì “các triệu chứng cụ thể liên quan đến bầu cử ông Trump và bầu không khí chính trị xã hội khó lường.”

Hương Giang (Theo Newsweek)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img