Friday, February 3, 2023
spot_img

Merkel: ‘Ngày buồn’ khi Đức đánh dấu 100.000 người chết vì COVID

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã gọi thứ Năm là “một ngày rất buồn” và ủng hộ các lời kêu gọi hạn chế hơn, vì Đức trở thành quốc gia mới nhất vượt qua 100.000 ca tử vong do COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Cơ quan kiểm soát dịch bệnh quốc gia cho biết họ đã ghi nhận 351 trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết lên 100.119 người. Ở châu Âu, Đức là quốc gia thứ năm vượt qua mốc đó, sau Nga, Vương quốc Anh, Ý và Pháp.

Nhà lãnh đạo lâu năm của Đức, người hiện đang đảm nhiệm cương vị người chăm sóc cho đến khi người kế nhiệm của bà tuyên thệ nhậm chức, cảnh báo rằng hàng trăm người chết nữa đã có thể xảy ra.

Bà nói: “(Những cái chết) có mối tương quan rất rõ ràng với số ca nhiễm đang xảy ra. Chúng tôi biết trung bình có bao nhiêu người không qua khỏi căn bệnh này.”

Viện Robert Koch, một cơ quan liên bang thu thập dữ liệu từ khoảng 400 văn phòng y tế khu vực, cho biết Đức đã lập kỷ lục về số ca được xác nhận hàng ngày – 75.961 ca – trong khoảng thời gian 24 giờ qua. Kể từ khi bắt đầu bùng phát, Đức đã có hơn 5,57 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments