Friday, February 3, 2023
spot_img

Melinda Gates trở thành tỷ phú sau khi tuyên bố ly hôn

Đầu tuần này, Bill Gates và Melinda French Gates đã tuyên bố ly hôn. Cùng ngày đó, Melinda Gates trở thành tỷ phú. 

Cascade Investment, phương tiện đầu tư của Bill Gate, đã chuyển gần 2,4 tỷ USD chứng khoán cho Melinda Gates vào thứ Hai. Ngày hôm sau, giá trị tài sản ròng của ông giảm nhẹ, từ 130,4 tỷ USD xuống 128,1 tỷ USD, theo Forbes . Tuy nhiên, Bill Gates vẫn duy trì vị thế là người giàu thứ 4 trên thế giới.

Ông xếp sau Jeff Bezos (177 tỷ USD), Elon Musk (157 tỷ USD) và Bernard Arnault cùng gia đình (150 tỷ USD).

Melinda Gates đã nhận 2,94 triệu cổ phiếu của AutoNation và 14,1 triệu cổ phiếu của Công ty Đường sắt Quốc gia Canada, theo Forbes. AutoNation trị giá 309 triệu USD và Công ty Đường sắt Quốc gia Canada trị giá khoảng 1,5 tỷ USD. 

Melinda Gates cũng nhận được 25,8 triệu cổ phiếu của Coca-Cola Femsa có trụ sở tại Mexico – trị giá 120 triệu USD – và 155,4 triệu cổ phiếu của đài truyền hình Mexico Grupo Televisa SA – trị giá 386 triệu USD.

Năm 2000, cặp đôi thành lập  Quỹ Bill & Melinda Gates , một tổ chức phi lợi nhuận đã chi hơn 53 tỷ USD kể từ khi thành lập để nhắm mục tiêu giảm đói nghèo và bất bình đẳng trên toàn thế giới, theo trang web của quỹ.

Melinda Gates, người từng là giám đốc sản phẩm của Microsoft, đã gặp Bill Gates tại một bữa tối ở thành phố New York. Họ đã kết hôn ở Hawaii vào năm 1994.

Theo Forbes, hồ sơ ly hôn của cặp đôi cho thấy họ đã yêu cầu một thẩm phán ở bang Washington phân chia tài sản của họ dựa trên các điều khoản của hợp đồng trước khi ly hôn

Các điều khoản của hợp đồng không được tiết lộ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments