Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Melania Trump tái thương lượng thỏa thuận tiền hôn nhân trước khi dọn vào Bạch Cung 

(Theo The Hill) – Văn phòng Đệ nhất Phu nhân vào thứ Sáu bác bỏ cuốn sách mới về Melania Trump sắp được xuất bản, trong đó có câu chuyện về việc bà Trump vào năm 2017 trong khi chờ dọn vào Toà Bạch Ốc đã tái thương lượng các điều khoản trong thoả thuận tiền hôn nhân với Tổng thống. 

“Lại có thêm một cuốn sách về bà Trump với những thông tin và nguồn tin sai trái. Cuốn sách này thuộc thể loại giả tưởng,” Phát ngôn nhân Văn phòng Đệ nhất Phu nhân, Stephanie Grisham ghi trong tuyên bố. Bà Grisham không nhắc đến bất cứ tuyên bố cụ thể nào trong cuốn sách. 

Tờ Washington Post vào sáng thứ Sáu loan tin về cuốn sách sắp xuất của Mary Jordan – một trong những ký giả của cơ quan truyền thông – về Đệ nhất Phu nhân trước khi dọn đến, và trong thời gian ở Bạch Cung. 

Bà Melania Trump vẫn ở lại thành phố New York khi Tổng thống dọn vào Toà Bạch Ốc, với lý do không muốn xáo trộn việc học của con trai 10 tuổi Barron Trump tại trung học đệ nhất cấp. Theo Jordan, việc này chính xác, tuy nhiên, Đệ nhất Phu nhân cũng tận dụng thời gian này để thương lượng lại những điều khoản có lợi trong thỏa thuận tiền hôn nhân. 

Cuốn sách của ký giả Jordan dựa vào hơn 100 cuộc phỏng vấn với bạn học cũ của bà Melania, và những người thân cận với Toà Bạch Ốc. Mối quan hệ của ông bà Trump là chủ đề được săm soi kỹ lưỡng trong thời gian họ ở Bạch Cung. 

Tổng thống đối diện với những cáo buộc ngoại tình với ngôi sao phim đen Stormy Daniels không lâu sau khi bà Melania sanh Barron, và sau đó trả tiền để bịt miệng người phụ nữ này trong thời gian vận động tranh cử 2016. Tổng thống phủ nhận những phiêu lưu tình ái này, và Đệ nhất Phu nhân vào năm 2018 tuyên bố, những lời đồn về chuyện chồng bà không chung thuỷ “không phải là mối quan tâm và tập trung của tôi.” 

Đệ nhất Phu nhân thường xuyên độc lập khỏi ông Trump trong hơn 3 năm qua, gần đây nhất bà tham gia vào Thông báo Dịch vụ Công cộng về virus corona, và kêu gọi người dân mang mặt nạ, việc mà phu quân của bà chẳng mặn mà gì. 

Tổng thống cho cựu Phát ngôn nhân Sean Spicer hay trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước hay, Đệ nhất Phu nhân có “sự phán xét tuyệt vời.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT