Monday, January 30, 2023
spot_img

Melania Trump ‘phản pháo’ một trường học từ chối nhận sách tặng của bà

Fox News – Hôm thứ sáu 29/9 Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã ‘phản pháo’ một người phụ trách thư viện của một trường tiểu học ở Massachusets sau khi người này từ chối sách tặng của bà vì mô tả các tranh vẽ trong sách tặng là ‘phân biệt chủng tộc’

Stephanie Grisham, Giám Đốc truyền thông của văn phòng bà Melania Trump, ra tuyên bố có đoạn như sau: “Chúng tôi thấy phản ứng của nhà trường này thật đáng tiếc, bà Melania muốn giúp đỡ càng nhiều học sinh càng tốt’

Để chào mừng ngày “National Read a Book Day”, bà Melania Trump đã gửi ra một bộ sách gồm 10 tác phẩm của Dr.Seuss cho một trường trong 50 tiểu bang. Các tựa sách bao gồm từ ‘The Cat in the Hat’ đến ‘One Fish, Two Fish, Red Fish, Blue Fish’ và ‘Green Eggs and Ham’..cho trẻ con đọc.

Photo Credit: Foxnews

Bà Melania trump cố bắt chước bà Michelle Obama, vì bà Obama hay đọc sách của tác giả Dr.Seuss cho trẻ con nghe. Các cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hillary Clinton và Barbara Bush cũng từng làm như thế.

Nhưng Liz Phipps Soeiro, quản thủ thư viện một trường công lập của Cambridge, lại viết thư trả lời cho bà Melania Trump và lá thư đã được báo chí đăng lại, trong đó Soeiro từ chối sách tặng vì bảo là ‘trường này đã nổi tiếng vì đoạt nhiều giải thưởng, nên không cần các sách như thế”

Trong lá thư trả lời của bà Grisham có đoạn: “Kể từ khi TT Trump nhậm chức, bà Melania đã cố gắng thể hiện vai trò của mình bằng lời nói và hành động và gửi tặng sách cho trẻ em chỉ là một thí dụ. Từ chối quà của bà như thế phải nói đáng tiếc là đã mang yếu tố có thể gây chia rẽ”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments