Monday, January 30, 2023
spot_img

Melania Trump nhắn tin trả lời thẳng không muốn lên án biểu tình bạo động 6/1 

(Metro) – Cựu Đệ nhất Phu nhân Melania Trump thẳng thừng từ chối đề nghị lên Twitter lên án bạo lực và vô pháp luật trong vụ bạo động Điện Capitol ngày  6 tháng 1. 

Không lâu sau phiên điều trần công khai lần thứ 6 được Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện tổ chức vào thứ Ba với những tiết lộ gây chấn động, cựu Đổng lý của Melania và cũng là cựu cố vấn của ông Donald Trump, Stephanie Grisham chia sẻ màn hình tin nhắn trao đổi với bà chủ. 

WASHINGTON, DC – OCTOBER 09: U.S. first lady Melania Trump meets with teen age children to discuss the dangers of youth vaping at the White House October 09, 2019 in Washington, DC. During the listening session, the first lady asked the teens about how they started and quit using e-cigarettes and about the ease of being able to buy vaping products. (Photo by Chip Somodevilla/Getty Images)

“Bà có muốn đăng tweet rằng biểu tình ôn hoà là quyền của tất cả mọi người Mỹ, nhưng không có chỗ cho bạo lực và vô pháp luật không?” Grisham nhắn tin hỏi. 

Dưới tên MT trên màn hình tin nhắn, cựu Đệ nhất Phu nhân trả lời thẳng: “Không.”

Hồi đáp một người sử dụng Twitter bày tỏ “tức giận” vì Grisham “giờ mới chia sẻ chuyện lẽ ra phải nên làm trong những phiên điều trần luận tội Trump, cựu Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc cho hay, những tin nhắn này vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, và “Tôi sau đó từ chức ngay lập tức.” 

Grisham cũng cho biết thêm, bà nói về vấn đề này “nhiều lần trước đây,” ra điều trần trước Uỷ ban 2 lần, và hợp tác với một số vụ pháp lý. 

Trong cuốn hồi ký “I’ll Take Your Questions Now: What I Saw in the Trump White House,” Grisham có nhắc đến tin nhắn trên với cựu Đệ nhất Phu nhân. Vào lúc đó, phát ngôn nhân của Melania Trump phủ nhận những trao đổi này. “Ý định đằng sau cuốn sách này rất rõ ràng. Đó là nỗ lực che đậy năng lực làm việc kém cỏi dưới tư cách là Tùy viên báo chí, các mối quan hệ cá nhân đổ vỡ, và hành vi thiếu chuyên nghiệp trong Tòa Bạch Ốc. Bằng sự giả dối và phản bội, cô ta tìm cách kiếm tiền và sự nổi tiếng khi gây bất lợi cho bà Trump,” Liz Harrington tuyên bố. 

Grisham chia sẻ màn hình tin nhắn sau phần điều trần tiết lộ những thông tin đáng kinh ngạc của cựu phụ tá Đổng lý  cuối cùng của Toà Bạch Ốc Trump Mark Meadows, trong đó Cassidy Hutchinson kể lại cụ thể ông Trump đã miễn cưỡng lên án những kẻ bạo động như thế nào. 

Nhân viên Toà Bạch Ốc hối thúc Tổng thống 45 cần lên tiếng kêu gọi những kẻ bạo động nên bị truy tố, nhưng ông ta không chịu và thậm chí còn cân nhắc sẽ nói ân xá cho họ. Trump miễn cường đọc bài phát biểu đã được viết sẵn toàn bộ, nhưng cuối cùng cũng sử dụng nó, bỏ đi chút ít truy tố. 

Hương Giang (Theo Metro)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments