Thursday, February 2, 2023
spot_img

Melania Trump làm người mẫu che mặt trong thông báo kêu gọi mang khẩu trang

(Today) – Đệ nhất Phu nhân Melania Trump mang khẩu trang trong một tấm hình mới được đăng trên trương mục Twitter của bà vào hôm thứ 5, kêu gọi người dân tuân theo hướng dẫn về virus corona của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC. 

“Trong khi CDC vẫn tiếp tục nghiên cứu về lây lan COVID 19, họ đề nghị người dân mang khẩu trang vải che mặt khi đến nơi công cộng mà những biện pháp cách ly xã hội có thể khó duy trì như chợ, nhà thuốc tây. Hãy nhớ, việc này không thay thế sự quan trọng của cách ly xã hội. Đó là một hướng dẫn khác để giữ chúng ta an toàn,” bà Trump nói trong đoạn băng video được đăng trên Twitter. 

Đệ nhất Phu nhân thường xuyên chia sẻ những thông báo dịch vụ công cộng tương tự từ hướng dẫn của CDC trên Twitter, nơi bà có 13,7 triệu người theo. Nhưng đây là lần đầu tiên, cựu người mẫu đăng hình che mặt. 

Trong khi Melania Trump cổ võ, kêu gọi người dân mang khẩu trang, che mặt khi ra đường thì đức phu quân, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump lại tuyên bố, ông không dự tính sẽ mang khẩu trang. 

“Tôi không muốn mình mang khẩu trang, đây là đề nghị, không bắt buộc,” ông Trump tuyên bố tại buổi họp báo vào thứ Sáu tuần trước. “Ngồi trong Phòng Bầu dục, đằng sau chiếc bàn xinh đẹp Resolute Desk, bàn Resolute Desk tuyệt vời, tôi nghĩ mang khẩu trang khi đón chào các Tổng thống, nhà độc tài, Đức vua, Hoàng hậu, tôi không biết nữa, tôi không thấy mình trong đó.” 

Kể từ khi khủng hoảng virus corona tồi tệ hơn, Tổng thống hầu như chỉ ở trong  Toà Bạch Ốc, và Mật vụ kiểm tra tất cả những người nào đến gần ông để bảo đảm họ không bị bệnh. Toà Bạch Ốc đầu tháng Tư thông báo, “Bất cứ ai dự tính sẽ đến gần ông Trump hay Phó Tổng thống Mike Pence sẽ được xét nghiệm COVID 19.” 

Hương Giang (Theo Today) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments