Con gái của Tổng thống đắc cử Joe Biden, Ashley Biden, cho biết hôm thứ Ba rằng đệ nhất phu nhân Melania Trump đã không mời mẹ cô, đệ nhất phu nhân sắp tới, Tiến sĩ Jill Biden, về việc sắp xếp các thủ tục truyền thống để chuyển giao quyền lực.

Ashley Biden nói trong một cuộc phỏng vấn với Jenna Bush Hager, con gái của cựu Tổng thống George W. Bush: trên “Today Show” của NBC.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump  phá vỡ truyền thống 70 năm của các đệ nhất phu nhân trước khi mãn nhiệm, từ chối đưa người kế nhiệm Jill Biden đi thăm Tòa Bạch Ốc

Thông thường, đệ nhất phu nhân sắp mãn nhiệm mời đệ nhất phu nhân sắp tới dùng trà tại Tòa Bạch Ốc và một chuyến tham quan để làm quen với dinh thự của Tòa Bạch Ốc như một phần của quá trình chuyển giao quyền lực.

Melania Trump đã được Đệ nhất phu nhân Mỹ khi đó là Michelle Obama mời uống trà và tham quan Tòa Bạch Ốc vào năm 2017 khi chính quyền Trump nắm quyền.

Đệ nhất phu nhân đương nhiệm, người đã phát hành một video chia tay phản ánh công việc của bà trong bốn năm qua vào thứ Hai, dự kiến ​​sẽ rời Washington, DC, với Tổng thống Trump vào sáng thứ Tư tới Palm Beach, Fla. Trump cũng không nói chuyện hoặc gặp Biden và dự kiến ​​sẽ không gặp tổng thống sắp tới vào thứ Tư, trái ngược với truyền thống.

Trong khi Trump đã thừa nhận sự bắt đầu của chính quyền mới vào ngày 20 tháng 1, ông đã không tuyên bố rõ ràng rằng Biden đã thắng cử sau khi tranh chấp kết quả bầu cử trong hai tháng.

Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 vào thứ Tư trong bối cảnh căng thẳng ở Washington sau vụ tấn công ngày 6 tháng Giêng tại Điện Capitol của Hoa Kỳ. Các buổi lễ nhậm chức cũng sẽ có cảm giác khác do đại dịch coronavirus, với các sự kiện truyền thống diễn ra với đám đông nhỏ hơn hoặc hầu như không có.

TH