Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Melania Trump kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang và che mặt ở nơi công cộng

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang khuyến khích người Mỹ đeo khẩu trang để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới sau khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đưa ra khuyến nghị như vậy vào thứ Sáu .

“Khi gần đến cuối tuần, tôi yêu cầu mọi người hãy quan tâm đến xã hội và đeo khẩu trang / che mặt nghiêm túc. [COVID-19] là một loại vi-rút có thể lây lan sang bất cứ ai – chúng ta có thể ngăn chặn điều này cùng nhau”, Đệ nhất phu nhân Melania Trump tweet hôm thứ Sáu.

Dòng tweet của Melania Trump xuất hiện ngay sau khi Tổng thống Trump tuyên bố rằng chính quyền của ông đang khuyến nghị người Mỹ đeo khẩu trang tự chế hoặc che mặt nhưng nhấn mạnh đó là “tự nguyện” 

Khuyến cáo mới của CDC đánh dấu sự đảo ngược so với hướng dẫn trước đây khi đề nghị những người khỏe mạnh không cần phải đeo khẩu trang vì nó sẽ không bảo vệ họ khỏi mắc bệnh. Nhưng nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng virus tồn tại hàng giờ trong không khí sau khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc thậm chí nói.

Deborah Birx, điều phối viên phản ứng coronavirus của Tòa Bạch Ốc, cho biết trong tuần này, “Điều quan trọng nhất là tự cách ly xã hội và rửa tay của bạn”

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments