Melania Trump kêu gọi các phu nhân Thống đốc giải quyết tình trạng doạ nạt trên mạng 

Photo credit: AP

WASHINGTON (AP) — Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump vào thứ Hai nhắc đến ca sĩ Billy Ray Cyrus của bản nhạc nổi tiếng Achy Breaky Heart để kêu gọi phu nhân các thống đốc trên quốc gia giải quyết vấn đề đe doạ, công kích trên mạng trực tuyến tại tiểu bang của họ. 

“Tôi biết nhiều vấn đề liên quan đến an toàn trên mạng trực tuyến sẽ khó ngăn chặn, nhưng có nhu cầu hơn bao giờ hết trong việc giáo dục hành vi lành mạnh cho con em chúng ta để bảo đảm tương lai an toàn hơn cho tất cả các em,” Melania Trump nói trước khi ngồi xuống tham dự bữa ăn trưa ấm cúng cùng với các đệ nhất phu nhân tiểu bang tại Blue Room ở Toà Bạch Ốc khi họ đi  cùng các vị Thống đốc đến tham dự hội nghị tại Washington D.C. 

An toàn trên mạng trực tuyến là một trong 3 phần trong sáng kiến “Be Best” của Đệ nhất Phu nhân Mỹ. Bà và Cyrus vào tháng 11 năm ngoái có cuộc gặp gỡ ở Toà Bạch Ốc, tại đây ca sĩ đã giới thiệu gia đình Smith đến từ Manchester, Tennessee. 

Channing Smith kết thúc mạng sống của mình vào tháng 9 năm 2019 khi mới 16 tuổi, sau khi phát giác ra những tin nhắn tình cảm cậu gởi cho một cậu bạn khác bị các bạn cùng lớp lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Lúc đó, Channing chưa công khai giới tính của mình. 

“Cậu ấy cảm thấy xấu hổ và tuyệt vọng nên đã tự sát,” bà Melania nói. “Kể từ sau thảm kịch này, gia đình Smith đã kết hợp nỗi đau của họ với những người gây ảnh hưởng như Billy Ray Cyrus để nâng cao nhận thức về những nguy hiểm của tấn công trên mạng trực tuyến.” 

Nổi tiếng với “Achy Breaky Heart” gây đình đám vào năm 1992, Cyrus đã chơi bản nhạc này tại tang lễ của Channning. 

Đệ nhất Phu nhân tập trung vào hành vi trên mạng trực tuyến khi mà Tổng thống Donald Trump vẫn thường xuyên dùng mạng xã hội Twitter để chỉ trích, tấn công đối thủ. Kể từ khi được tha bổng trong phiên xét xử luận tội vào tuần trước, Trump dành nhiều thời gian lên Twitter chê bai, doạ nạt những nhà lập pháp đã bỏ phiếu buộc tội ông. 

Melania Trump trước đây từng chia sẻ, bà quan tâm đến  việc người ta tỏ ra nghi ngờ về sáng kiến tập trung vào trình trạng bắt nạt trên mạng trực tuyến vì hành vi của chồng. Nhưng Đệ nhất Phu nhân bảo, việc này không ngăn cản bà thực hiện mục tiêu giúp trẻ em và thế hệ sau này. 

“Tôi muốn nhân dịp này, kêu gọi quý bà và phối ngẫu cân nhắc giải quyết vấn đề này tại tiểu bang của mình, để không có gia đình nào sẽ  chịu mất mát như gia đình Smith,” Melania Trump nói. Bà kêu gọi họ giúp “nâng cao những giá trị khuyến khích, tốt bụng, cảm thông và tôn trọng.” 

Hương Giang (Theo AP) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus