Friday, January 27, 2023
spot_img

Melania Trump “hất hủi” chồng ngay trên thảm đỏ Israel

Tông Hợp – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang cùng Đệ Nhất Phu Nhân và vợ chồng con gái rựu cũng là phụ tá cao cấp đang có chuyến công du 9 ngày ở Trung Đông và Âu châu.

Nếu như ngày hôm qua, truyền thông trên khắp thế giới săm soi thái độ đón tiếp của Tổng thống Benjamin Netanyahu sau việc Tổng thống Hoa Kỳ “sảy miệng” tiết lộ thông tin tình báo tuyệt mật của Israel cho Nga.  Ngoài ra, việc ông Trump tuyên bố không hề nhắc đến Israel khi nói chuyện với nhân viên ngoại giao Nga, ám chỉ không hề tiết lộ với Nga nguồn tin tình báo mật là Israel, được đem ra mổ xẻ nhiều nhất. Sang hôm sau, tin tức về Ả Rập Saudi có lẽ bị lu mờ bởi hình ảnh Đệ nhất Phu nhân lạnh lùng hất tay chồng, người đàn ông quyền lực nhất thế giới, chẳng e dè, chẳng giữ ý ngay trên thảm đỏ, trước hàng trăm ống kính.

Đoạn băng ghi lại cảnh bà Trump đeo kiếng đen trong bộ đồ màu trắng rất sang trọng, lịch lãm, bước sau chồng trong buổi lễ đón tiếp long trọng tại phi trường Tel Aviv khi cả hai vừa bước xuống khỏi Chuyên Cơ I. Tổng thống Hoa Kỳ đưa tay nắm lấy tay vợ nhưng bà bị Melania hất ra, trong khi Tổng thống Netanyahu và phu nhân tay trong tay thân mật.  Bị hất hủi, ông  Trump tỏ ra lúng túng trong vài giây liền đưa tay chỉnh lại cà-vạt.

Đoạn băng được tờ Haaretz của Israel đăng trên mạng Twitter dưới tít “Trông thật đáng xấu hổ!” được lan truyền đến chóng mặt. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ đã có hơn 30.000 lượt đăng lại. Mạng xã hội bùng nổ những lời tranh cãi liệu phải chăng Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ muốn nhắc nhở đức lang quân biết không phải cứ  trên thảm đỏ cũng “muốn là được.”

Đây không phải là lần đầu tiên Melania Trump – 47 tuổi – “tỏ thái độ”  hay không thoải mái với vai trò Đệ nhất Phu nhân. Trong buổi lễ nhậm chức hồi tháng giêng, bà nhắc chồng để tay lên ngực khi hát Quốc ca. Hay, truyền thông chộp được hình ảnh Melania đang đứng sau lưng chồng tươi cười rạng rỡ khi ông quay lại nói gì đó, nhưng ngay khi Tổng thống vừa quay lưng, nụ cười ngượng dần dần biến mất, để lại một khuôn mặt lạnh lùng, thất vọng.

Chỉ mới hơn 100 ngày nhưng Melania Trump được xem là một trong những Đệ nhất Phu nhân “bí ẩn” nhất. Không rõ cuộc sống thật bên trong như thế nào chỉ biết bà bỏ một loạt những công việc mà một bà Đệ nhất Phu nhân thông thường vẫn đảm đương và Ivanka Trump phải đảm nhận một số công việc thay mẹ kế.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments