Friday, March 24, 2023
spot_img

Melania Trump có thể không dọn vào Tòa Bạch Ốc trong tháng 1 năm tới

Cali Today News – Khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017 để trở thành Tổng Thống thứ 45 của Hoa kỳ, lẽ đương nhiên là bà Melania Trump và cậu quý tử 10 tuổi Barron Trump phải có mặt, nhưng chuyện ngược lại có thể sẽ xảy ra.

Báo New York Post và trang mạng TMZ.com loan báo là bà Trump, 46 tuổi, và cậu Trump sẽ không đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn mà sẽ ở lại New York City để Barron có thể tiép tục học cho xong tại một trường tư ở khu West Side của Manhattan.

Theo báo New York Post thì bà Melania Trump vẫn sẽ đến Tòa Bạch Ốc vì đó là lẽ đương nhiên, nhưng cả hai mẹ con bà chỉ đến đó khi Barron Trump đã học xong niên học, còn hiện nay thì theo tờ báo này “họ chưa có kế hoạch gì cả”

Một phát ngôn nhân của tân TT Trump không trả lời báo chí khi được hỏi về vấn đề này. Ông Jason Miller, Giám Đốc truyền thông của nhóm chuyển tiếp của ông Trump, nói toán chuyển tiếp chưa có tuyên bố chính thức về chuyện này, vì rõ rệt đây là “một vấn đề tế nhị” nếu phải “bốc” Barron Trump giữa chừng khóa học như thế.

Riêng bản thân ông Trump thì tuyên bố là “cả Melania và Barron sẽ đến ở với ông tại Tòa Bạch Ốc rất sớm , sau khi Barron chấm dứt niên học”, nhưng chính tân Tổng Thống cũng cho hay ông không phải lúc nào cũng ở Tòa Bạch Ốc mà còn chia sẻ thời gian với New York nữa.

Hiện nay an ninh của tòa nhà Trump Tower ở khu Manhattan được gia tăng mạnh mẽ, kể từ ngày ông đắc cử Tổng Thống Mỹ, với nhiều đoạn đường đã bị đóng và nhiều rào cản được dựng lên. Con số nhân viên của Secret Service theo bảo vệ bà Trump và cậu Barron cũng chưa rõ là bao nhiêu.

Trần Vũ (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT