Friday, February 3, 2023
spot_img

Melania Trump bắt đầu chuyến công du quốc tế một mình đầu tiên tới Phi châu

(Fox News) – Đệ nhất Phu nhân Melania Trump bắt đầu chuyến công du quốc tế một mình lần đầu tiên đến Phi châu với mục đích tập trung vào phúc lợi trẻ em.

Chuyến công du của bà Trump kéo dài 5 ngày đến 4 quốc gia, Ghana, Malawi, Kenya, và Egypt. Theo lịch trình, Đệ nhất Phu nhân Mỹ sẽ ghé thăm các trường học, nhà trú thân và bệnh viện.

Điểm dừng chân đầu tiên của bà Melania tại Ghana. Vào hôm thứ Ba, Đệ nhất Phu nhân nước chủ nhà trải thảm đỏ tận chân phi cơ đón Đệ nhất Phu nhân Mỹ,. Sau đó bà Trump đã ghé thăm bệnh viện dành cho trẻ sơ sinh – Greater Accra Regional Hospital. Tại đây, bà Trump thăm các bé đang được cân trọng lượng trong những chiếc túi treo lủng lẳng trên cân, phát quà, nói chuyện với trẻ em, và bế các em nhỏ.

Đệ nhất Phu nhân Rebecca Akufo-Addo mời bà Melania Trump dùng trà trong phủ Tổng thống hay còn gọi Jubilee House, hai bên trao đổi quà. Hai Đệ nhất Phu nhân có dịp gặp gỡ nhau hồi tháng 9 tại lễ tiếp tân Đại hội Đồng Liên hiệp quốc ở New York.

Photo Credit: AP

Bà Melania Trump cũng theo chân các vị Đệ nhất Phu nhân trước đây như Hillary Clinton, Laura Bush và Michelle Obama, công du một mình đến Phi châu.

Chuyến đi của bà Melania giúp cho chính phủ ông Trump ở mọi khía cạnh, nhất là khi Tổng thống đang trải qua một tuần đầy thách thức, chuyến đi của Đệ nhất Phu nhân sẽ lôi kéo sự chú ý khỏi những vấn đề ông Trump đang đau đầu. Ngoài ra, chuyến công du một mình của bà Melania cũng giúp  tạo dựng hình ảnh một Đệ nhất Phu nhân đam mê về những vấn đề quan trọng, và cho người dân Phi châu thấy họ nằm trong chương trình nghị sự của Toà Bạch Ốc.

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments