Saturday, January 28, 2023
spot_img

Melania Trump: Bài xã luận nặc danh trên NYT đang phá hoại đất nước

(Washington Examiner) – Đệ nhất Phu nhân Melania Trump vào hôm thứ 5 gởi ra thông báo, phản ứng gay gắt về bài xã luận được cho là của một viên chức cao cấp chính phủ đăng trên New York Times, trong đó đặt nghi vấn về năng lực lãnh đạo đất nước của Tổng thống.

“Gởi đến tác giả của bài xã luận, quý vị không bảo vệ mà đang phá hoại quốc gia bằng những hành động hèn nhác,” bà Trump ghi trong thông báo gởi cho tờ Washington Examiner.

Bài viết được New York Times đăng nặc danh trong mục ý kiến riêng vào đầu giờ chiều thứ Tư đã truyền chấn động đến Toà Bạch Ốc, làm dấy lên làn sóng suy đoán ai là tác giả. Theo người viết, một nhóm các viên chức chính phủ, thậm chí có cả những người ủng hộ Tổng thống, đang cùng tìm cách làm suy yếu đương kim Tổng thống Mỹ.

Đệ nhất Phu nhân không chỉ trích nội dung bài xã luận nhưng tập trung vào sự ẩn danh của người viết.

“Tự do ngôn luận là trụ cột quan trọng của các nguyên tắc căn bản của quốc gia và tự do báo chí quan trọng đối với nền dân chủ của chúng ta. Báo chí nên công bằng, không thiên kiến và có trách nhiệm,” bà Melania ghi.

“Các nguồn tin dấu tên đã trở thành đa số tiếng nói mà người dân nghe trong tin tức ngày nay. Người ẩn danh đang viết lịch sử chúng ta. Ngôn từ rất quan trọng, và các tố giác có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Nếu một người có đủ táo bạo để tố cáo hành động tiêu cực của người khác, họ có trách nhiệm công khai bảo  vệ ngôn từ của mình, và người ta có quyền có thể bảo vệ bản thân.”

Photo Credit: WP

Nhiều viên chức chính phủ đã công khai phủ nhận mình là tác giả của bài viết. Cho đến chiều thứ 5, đã có 19 viên chức cao cấp trong nội các ông Trump trưc tiếp hoặc gián tiếp thông qua nhân viên, tuyên bố không liên quan gồm Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Dan Coasts, Bộ trưởng Ngân khố Steve Mnuchin, Bộ trưởng Nội an Kirstjen Nielsen, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis, Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry, cố vấn cao cấp Kellyanne Conway, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, Bộ trưởng Gia cư Secretary Ben Carson, Giám đốc Văn phòng Quản trị và Ngân sách Mick Mulvaney, Bộ trưởng Cựu chiến binh Robert Wilkie, Bộ trưởng Lao động Alex Acosta, Giám đốc CIA Gina Haspel, Tạm quyền  Giám đốc EPA Andrew Wheeler, Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue, Giám đốc Cơ quan Quản trị Doanh nghiệp nhỏ Linda McMahon.

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments