Sunday, November 27, 2022
spot_img

Meghan McCain: Lindsey Graham từ rất lâu không phải là người trong gia đình McCain!

(Washington Post) – Con gái cố Thượng nghị sĩ John McCain, Meghan McCain vào thứ Tư chỉ trích gay gắt Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng hoà – South Carolina)  – bạn thân một thời với gia đình, và là người mà cô từng xem là “chú.”

“Lindsey Graham có thể xem bản thân là thành viên trong gia đình tôi, nhưng ông ta không phải, và không phải từ rất lâu rồi,” McCain đăng trên Twitter vào sáng thứ Tư. “Ông ta chắc chắn không nói thay cho tôi hay cho kinh nghiệm sống của tôi. Chấm hết. Truyền thông nên ngừng đối xử với ông ta như một người rành rẽ mọi chuyện liên quan đến McCain.” 

Văn phòng Thượng nghị sĩ Graham từ chối bình luận về ý kiến của Meghan McCain. 

Nhà bình luận bảo thủ đưa ra ý kiến trên giữa bối cảnh tranh cãi về việc con gái và con rể cựu Tổng thống Donald Trump tham dự tang lễ cố Thượng nghị sĩ John McCain vào năm 2018 một lần nữa nóng lại. Trong cuốn Bad Republican mới xuất bản, Meghan tố cáo Ivanka Trump và Jared Kushner là những người “không mời mà tới.”

 

Tuy nhiên, bạn thâm niên của ông McCain lại cho rằng, bà quả phụ McCain đồng ý sự hiện diện của vợ chồng Ivanka Trump “Cô ấy giận vì họ đến đó. Tôi hiểu điều này, và cô ấy có cảm xúc tiêu cực, nhưng tôi biết những gì đã xảy ra, và không ai đến đó mà không được mời,” Graham chia sẻ với  Washington Post hồi đầu tuần. “Tôi quý Meghan McCain, tôi hiểu tất cả những chuyện này làm cô ấy căng thẳng như thế nào, và cô ấy sẽ không bao giờ tha thứ cho những người đã công kích bố mình.” 

Tờ New York Time vào lúc đó loan tin, Graham được bà quả phụ cố Thượng nghị sĩ bật đèn xanh lời mời vợ chồng con gái ông Trump. Một người thân với Kushner và Ivanka Trump mới cho Washington Post hay, họ được bà Cindy McCain mời qua Graham. 

Thư tín điện tử cho thấy, ban tổ chức tang lễ biết cặp vợ chồng cố vấn cao cấp Toà Bạch Ốc sẽ tham dự tang lễ, và đã làm việc với Mật vụ, chia sẻ hướng dẫn khi họ đến. 

Phát ngôn nhân Meghan McCain từ chối bình luận. 

Theo một nguồn tin thân cận với Kushner và Ivanka Trump, Kushner và Ben Domenech – chồng của Meghan McCain – cũng liên lạc với nhau trước và sau tang lễ. 

Cựu Tổng thống Donald Trump vào tuần trước gởi ra tuyên bố chỉ trích Meghan McCain không tiếc lời, cáo buộc cô là “chuyên đi bắt nạt người khác, và trên căn bản tồi tệ.” Donald Trump cũng lên mặt bảo, nhờ ông ta mà bố của Meghan McCain mới “có một tang lễ kéo dài nhất trên thế giới.” Không rõ ông Trump có ý gì, vì cựu Tổng thống  không được mời dự tang lễ cố Thượng nghị sĩ McCain, và không có chứng cớ cho thấy, ông ta đóng vai trò trong việc lên kế hoạch đám tang. 

 

Trump từ lâu xem John McCain như kẻ thù, liên tục công kích Thượng nghị sĩ, ngay cả sau khi ông qua đời. Cựu Tổng thống thậm chí còn cho rằng, Thượng nghị sĩ cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam “không phải là một anh hùng” vì đã bị Việt Cộng bắt và giam cầm nhiều năm. 

Meghan McCain từng chỉ trích Graham sau khi Thượng nghị sĩ Cộng hoà thay đổi ngoạn mục từ chỉ trích sang trở thành đồng minh thân thiết với ông Trump, ngay cả khi cô nói về ông ấy như một người bạn thân thiết của gia đình được cô xem là “chú” trong một thời gian dài. 

“Đây là những gì xảy ra,” McCain vào năm 2019 nói về Graham, khi cô còn đồng dẫn chương trình “The View” của ABC. “Người ta phải đến  buổi tập hợp, và phải tâng bốc, nịnh bợ, và sẽ tốt đẹp về mặt chính trị trong Đảng Cộng hoà – và đó  là điều kỳ cục mà tôi phải xem.” 

Meghan mới đây rời chương trình The View với lý do môi trường làm việc độc hại. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments