Sunday, December 4, 2022
spot_img

Meadows nhắn tin cho nhà lập pháp: ‘tôi thích’ phương án gửi “đại cử tri thay thế”

Mark Meadows đã gửi email vào ngày 7 tháng 11 năm 2020 về một âm mưu cho các tiểu bang do Đảng Cộng hòa kiểm soát để gửi các “đại cử tri thay thế” tới Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, đồng thời nhắn tin cho một thành viên Quốc hội về ý tưởng này, ” Tôi thích nó, “theo Ủy ban đặc biệt điều tra cuộc nổi dậy ở Capitol. 

Ủy ban Hạ viện đang điều tra các sự kiện xảy ra vào ngày 6 tháng 1 trát đòi Meadows, một cựu dân biểu Đảng Cộng hòa và cựu chánh văn phòng cuối cùng của Donald Trump, để lấy lời khai và hồ sơ liên quan đến việc ông tham gia vào vụ bạo loạn. 

Vào ngày 30 tháng 11, ủy ban thông báo rằng họ phải đi đến một thỏa thuận để đảm bảo sự hợp tác của Meadows. Nhưng luật sư của Meadows, George Terwilliger đã đảo ngược hướng đi chỉ một tuần sau đó, nói với ủy ban vào hôm thứ Ba rằng thân chủ ông sẽ không hợp tác vì ủy ban “không tôn trọng ranh giới” đối với các tài liệu mà nhóm của Meadows tuyên bố được bảo vệ theo đặc quyền hành pháp. 

Ủy ban hiện đã sẵn sàng bỏ phiếu cáo buộc Meadows tội khinh thường Quốc hội vì ông  đã không xuất hiện trước ủy ban vào 10 giờ sáng,  thứ Tư.

“Ủy ban đặc biệt không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành các thủ tục khinh thường và chuyển đến Bộ Tư Pháp đề nghị truy tố hình sự với Meadows ” , Chủ tịch ủy ban Bennie Thompson viết trong một bức thư ngày 7 tháng 12 cho Terwilliger. 

Ủy ban đã sở hữu một số hồ sơ mà họ tìm kiếm liên quan đến Meadows, bao gồm các tin nhắn văn bản và email mà Meadows và luật sư của ông đã tự nguyện chuyển cho ủy ban, Thompson nói. 

Theo Thompson, những email này bao gồm “một email ngày 7 tháng 11 năm 2020 thảo luận về việc bổ nhiệm các nhóm đại cử tri thay thế như một phần của ‘cuộc tấn công trực tiếp” sau khi thua cuộc bầu cử, một email ngày 5 tháng 1 năm 2021 liên quan đến một PowerPoint dài 38 trang có tiêu đề  ‘Gian lận bầu cử, can thiệp nước ngoài & các lựa chọn cho 6 JAN đã được cung cấp’  ‘và  một email ngày 5 tháng 1 năm 2021 về việc Lực lượng Vệ binh Quốc gia ở chế độ chờ. ” 

Ủy ban cũng có các tin nhắn văn bản từ điện thoại di động cá nhân của Meadows, bao gồm “cuộc trao đổi vào ngày 6 tháng 11 năm 2020 với một Thành viên Quốc hội về việc bổ nhiệm các đại cử tri thay thế ở một số tiểu bang như một phần của kế hoạch mà Thành viên thừa nhận sẽ là” rất dễ gây tranh cãi “và ông Meadows rõ ràng đã nói:” Tôi thích nó “, Thompson nói.

Các hồ sơ khác bao gồm “một cuộc trao đổi vào tháng 1 năm 2021 giữa ông Meadows và một người tổ chức cuộc biểu tình ngày 6 tháng 1 tại Ellipse; và các tin nhắn văn bản về sự cần thiết của cựu tổng thống để đưa ra một tuyên bố công khai có thể ngăn chặn cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Capitol, ” 

Meadows, với tư cách là Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, đóng một vai trò thiết yếu trong chiến dịch của Trump nhằm lật đổ và lật ngược cuộc bầu cử năm 2020. Để đạt được mục đích đó, Meadows mạnh tay gây sức ép buộc các viên chức thực thi pháp luật và an ninh quốc gia cấp cao điều tra những cáo buộc vô căn cứ và những thuyết âm mưu kỳ quái về mục đích gian lận cử tri. 

Phóng viên Jonathan Karl của ABC News cũng báo cáo trong cuốn sách “Betrayal” rằng Meadows đã gửi một bản ghi nhớ từ luật sư chiến dịch tranh cử của Trump lúc đó là Jenna Ellis  cho nhân viên của Pence phác thảo kế hoạch để cựu phó tổng thống lật ngược cuộc bầu cử.

Bản ghi nhớ của Ellis kêu gọi Pence từ chối phiếu đại cử tri cho Tổng thống Joe Biden và gửi chúng trở lại các bang. Sau đó, không có ứng cử viên nào có đa số phiếu đại cử tri, nhiệm kỳ tổng thống sẽ do Hạ viện quyết định, điều mà Ellis tin rằng sẽ có lợi cho Trump.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments