Friday, December 2, 2022
spot_img

Mẹ và anh của nghi can đánh bom New York bị bắt đưa đi Afghanistan

Cali Today News – Người cha của Ahmad Rahami, nghi can đánh bom làm 29 người bị thương ở New York và New Jersey cho hay mẹ và một người anh của nghi can đã bị bắt đưa đi Afghanistan.

Ông Mohammad Rahami trong cuộc phỏng vấn báo chí cho hay hai người này đã bị lôi ra từ một máy bay ở Dubai, sau đó bị nhà chức trách địa phương thẩm vấn liên tục trong 16 giờ.

Ông Rahami cho biết vợ ông ta là bà Najiba và con trai là Qassim đang cố quay về Hoa Kỳ trong lúc họ bị làm khó khăn ở Dubai, nhưng sau đó lại bị đưa đi Afghanistan.

Ông Rahami than phiền: “Tại sao lại đưa con tôi trở về Afghanistan chứ, nó là công dân Mỹ mà, xin quý vị đừng làm khó dễ, hãy mang nó về đây, xin đừng gửi nó sang một đất nước khác”

Ông Rahami nhất định cho là các con của ông còn lại trong gia đình, cũng như bất cứ thành viên nào khác, đều không dính dáng gì đến chuyện làm của Ahamd Rahami cả vào ngày 17 tháng 9.

Ông Rahami cho hay ông không còn nói chuyện với Ahmad từ tháng 5, nhưng bảo con ông đã trở nên “bí ẩn, để râu mọc dài” và “thay đổi khóa cửa buồng của nó”.

Sau khi vụ khủng bố xảy ra, ông Rahami nói: “Thằng con tôi thật ngu xuẩn, nó không phải là con người nữa, không phải là dân Hồi giáo”

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments