Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Mẹ làm vỡ hộp sọ con sơ sinh, đổ lỗi con trai 6 tuổi

 

Cali Today News – Một phụ nữ ở tiểu bang Pennsylvania đã làm vỡ hộp sọ con sơ sinh nhưng lại đổ lỗi cho con trai 6 tuổi gây nên chuyện.

Cảnh sát Stroud Area Regional cho biết, bác sĩ xác định những chấn thương đối với em bé 6 tuần tuổi “nghiêm trọng” và “khớp với tình trạng bị đấm, đá hoặc đánh đập.” Các bác sĩ cũng phát giác chứng cớ chấn thương đầu trước đây, và em bé có lẽ sẽ bị thương tật vì tổn thương não.

Angelica Nicole Colon – 29 tuổi – ban đầu khai với cảnh sát, con trai 6 tuổi đã gây nên hậu quả cho em như vậy.

Vào khoảng 9h46′ tối ngày 13 tháng 4, cảnh sát nhận được tường trình từ phòng cấp cứu bệnh viện Lehigh Valley – Pocono về một vụ ngược đãi trẻ em. Tại đây, nhân viên y tế đang chăm sóc một em bé sơ sinh 6 tuần tuổi bị nhiều vết nứt hộp sọ và bị chảy máu não. Do chấn thương nghiêm trọng, nên bé được đặt ống khí quản và được trực thăng cứu thương đưa vào bệnh viện Lehigh Valley – Cedar Crest điều trị chuyên sâu.

Theo lời khai của người mẹ, vào khoảng 7h sáng, cô ta cho con bú bình rồi bỏ vào cũi ru ngủ trước khi quay về giường ngủ tiếp. Đâu đó giữa 9h-9h30′ sáng, người mẹ bị đánh thức bởi tiếng khóc lớn, nhìn sang, cô ta trông thấy con trai 6 tuổi đang đứng cạnh cũi, và bé sơ sinh khóc to bất thường. Người mẹ khẳng định, cô ta tin con trai lớn đã lôi em ra khỏi cũi và thả em rơi xuống đất.

Tại bệnh viện Lehigh Valley-Cedar Crest, một bác sĩ nhi khoa đồng thời là chuyên viên về bạo hành trẻ em đã đảm nhận việc chăm sóc đứa trẻ. Khám nghiệm chuyên sâu phát giác ra nạn nhân bị ít nhất hai cục u trên đầu, xuất huyết não cũ đã lành và mới cùng ít nhất hai xương khác bị gãy. Bác sĩ cũng lưu ý, những chấn thương này không thể nào do đứa trẻ 6 tuổi gây nên.

Hiện tình trạng em bé đã tạm ổn định, tuy nhiên bé vẫn thường xuyên có vấn đề về hô hấp, bị động kinh và cần truyền dịch. Bác sĩ dự đoán, nạn nhân sẽ chịu những thương tật lâu dài.

Ngày sáng sớm ngày 30 tháng tư, cảnh sát tiến hành bắt giữ người mẹ bất nhân tại nhà riêng. Cô ta bị giam giữ tại nhà tù quận Monroe với số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra $250.000 Mỹ kim.

Colon đối diện với cáo buộc cố sát, hành hung gia trọng, gây nguy hiểm cho trẻ em, và một số cáo buộc khác. Chưa rõ nếu bị truy tố những tội danh trên, nghi can có thể chịu mức án tối đa bao nhiêu năm tù.

Hương Giang (Theo Wfmz)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT