Saturday, September 23, 2023
spot_img

Mẹ bỏ phân vào túi truyền tĩnh mạch con trai đang điều trị ung thư

Cali Today News – Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana đang đối diện với 7 cáo buộc trọng tội sau nhiều lần bỏ phân vào túi truyền tĩnh mạch của cậu con trai đang được điều trị ung thư.

Tiffany Alberts – 41 tuổi – ở Wolcott, tiểu bang Indiana, bị cáo buộc 6 tội danh hành hung gia trọng và một tội danh bỏ bê, gây nên thương tích thân thể nghiêm trọng cho người khác.

Bà Alberts bị phát giác đã nhiều lần cố tình gây tổn hại, có thể dẫn đến nguy cơ gây tử vong cao cho con trai 15 tuổi. Cuộc điều tra được khởi sự từ ngày 17 tháng 11 tại bệnh viên Nhi đồng Riley. Một bệnh nhân ung thư 15 tuổi liên tục bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến việc điều trị nhưng nhân viên y tế không tìm ra nguyên nhân gây nhiễm trùng. Bệnh viện liền cho gắn camera giám sát trong phòng bệnh nhân. Theo hồ sơ toà, nhân viên y tế phát giác Alberts tiêm chất gì đó vào túi IV truyền tĩnh mạch bệnh nhân nhiều lần.

Được hoá trị chữa bệnh bạch cầu đợt đầu tiên vào tháng 9, nhưng vài ngày sau bệnh nhân 15 tuổi quay trở lại bệnh viện trong tình trạng sốt, nôn ói và tiêu chảy. Tình trạng này trở nên nghiêm trọng. Xét nghiệm máu cho kết quả dương tính với sinh vật thường có trong phân, và các bác sĩ không tìm thấy lý do y khoa giải thích nhiễm trùng máu đang xảy ra.

Bà Alberts được mời đến thẩm vấn. Ban đầu, bà ta khai mình chỉ tiêm nước vào để giúp con trai đỡ bị thuốc hành hạ, nhưng sau đó đã thú nhận bơm phân vào túi IV với mục đích để cậu bé được chuyển sang chữa trị ở bộ phận khác tốt hơn.

Thừa nhận đã tiêm phân vào túi truyền tĩnh mạch cho bệnh nhân vài lần từ ngày 13 tháng 11, người phụ nữ này cũng chỉ cho nhà chức trách chỗ cất giữ chứng cớ. Nhân viên điều tra cũng phát giác thuốc tiêu chảy và thuốc giảm cân trong đồ cùng cá nhân của bà ta.

Tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân được cải thiện kể từ khi bà mẹ được đưa khỏi phòng bệnh, tuy nhiên các bác sĩ đang rất quan ngại vì đã bỏ lỡ thời điểm tốt nhất giúp thuyên giảm bệnh bạch cầu. Nhập viện vài tháng, trải qua một số phẫu thuật, cậu bé vẫn đang chiến đấu chống bạch cầu. Theo bác sĩ, bệnh nhân có thể tử vong vì nhiễm trùng máu, và bây giờ giấy tử bạch cầu treo lơ lửng trên đầu do việc điều trị bị chậm trễ kéo dài.

Hiện chưa rõ mức án tối đa nếu người phụ mẹ bất nhân này bị truy tố.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img