Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Mẹ bán con gái 6 tuổi để đổi lấy cái ăn, lại còn bị quỵt nợ

Bà mẹ góa bụa nói rằng người đàn ông mua con gái mình hứa rằng sẽ để cô bé làm con dâu cho con trai 10 tuổi của ông ta.

Nguồn thực phẩm, nước uống đang cạn kiệt ở Afghanistan do tình trạng hạn hán kéo dài khiến một số gia đình phải lựa chọn con đường bán con cái để tồn tại. Một phụ nữ góa chồng sau chiến tranh cho biết đã bán con gái 6 tuổi của mình “để tránh đói”.

Mamareen nói với phóng viên CNN rằng mình đã chạy trốn khỏi ngôi làng cùng với 3 đứa con, mang chúng đến trại tị nạn với hy vọng được giúp đỡ nhưng “không có gì”. Lo lắng về việc gia đình có thể chết đói, Mamareen đã “đưa con gái cho một người đàn ông để đổi lấy khoảng 3.000 đô la, nhưng đến nay mới chỉ nhận 70 đô la”.

Bà mẹ nhấn mạnh rằng mình thực hiện việc này bởi vì gia đình không có người trụ cột, không có tiền và vì thế không có thức ăn. Mamareen nói rằng con gái Akila không biết về giao dịch nhưng không còn lựa chọn nào khác nên… bé gái sẽ phải ra đi vào một lúc nào đó trong tương lai.

Mamareen đã bán con gái 6 tuổi của mình vì cuộc sống mưu sinh

“Ai muốn bán từng mảnh của trái tim trừ khi họ buộc phải làm thế?”, Mamareen thổ lộ. Akila đã được bán cho Najmuddin, người hứa sẽ gả cô bé cho con trai Sher Agha 10 tuổi. Phóng viên kênh CNN cũng đã đến thăm Najmuddin ở một căn lều khác. Người đàn ông mang tiếng giàu có trong trại tị nạn này cho biết việc mua bán chỉ giống như một hành động từ thiện: “Gia đình họ không có gì để ăn. Họ đã vô cùng đói khát.”

Bất ngờ hơn khi Najmuddin tuyên bố mình cũng nghèo. Ông dự định sẽ trả phần còn lại của số tiền trong 2 hoặc 3 năm tới.

Người đàn ông bỏ tiền mua bé gái để về làm vợ cho con trai mình

Khi bị người quay phim chỉ ra rằng Akila chỉ là đứa trẻ, Najmuddin đã trả lời điều đó không quan trọng ở Afghanistan.

“Những điều như vậy có thể xảy ra ở đây. Ngay cả một ông già cũng có thể cưới một đứa trẻ. Điều đó vẫn xảy ra”, Najmuddin nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments