Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Tư đã lên tiếng khen ngợi các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ, những người đã gây ra tranh cãi sau khi xuất hiện trước công chúng bất chấp những hạn chế về sức khỏe mà một số người trong số họ đã thực hiện hoặc hỗ trợ để đối phó với đại dịch coronavirus.

McEnany nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo: “Phía sau tôi, bạn sẽ thấy những hình ảnh về thói đạo đức giả của Đảng Dân chủ đang diễn ra”

Tùy viên báo chí đã phát những hình ảnh Thống đốc California Gavin Newsom (D) ăn tại một nhà hàng trong nhà vào tuần trước, Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot (D) ăn mừng chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tháng trước trong cái mà McEnany gọi là “những con phố không khẩu trang” và  Nancy Pelosi (D-Calif.) Đến thăm một tiệm làm tóc ở California vào đầu mùa hè này trong khi các quan chức y tế địa phương khuyên đóng cửa.

Bà nói: “Rất rõ ràng, những đảng viên Dân chủ này không tuân theo các sắc lệnh của riêng họ. “Họ hành động theo cách mà công dân của họ bị cấm hành động.”

Tòa Bạch Ốc cũng bị chỉ trích vì tổ chức các cuộc tụ họp lớn trong nhà và ngoài trời trong đại dịch, bao gồm lễ đề cử Thẩm phán Tòa án tối cao Amy Coney Barrett và bài phát biểu của Tổng thống Trump trước những người ủng hộ vào đêm bầu cử. Tiến sĩ Anthony Fauci, bác sĩ bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, đã mô tả sự kiện được đề cử của Barrett như một “siêu lây lan” sau khi một số cá nhân tham dự sự kiện này sau đó có kết quả dương tính với COVID-19.

 

Một số viên chức Tòa Bạch Ốc đã bị nhiễm coronavirus tại một số thời điểm trong vài tháng qua, bao gồm cả Trump và McEnany.

Các viên chức chính quyền Trump cũng đang lên kế hoạch tổ chức các bữa tiệc đông đúc , bất chấp hướng dẫn của lực lượng đặc nhiệm chống virus Tòa Bạch Ốc cho tất cả người Mỹ tránh tụ tập thành các nhóm lớn và ở nhà trong kỳ nghỉ.

Stephanie Grisham , phát ngôn nhân của Đệ nhất phu nhân Melania Trump , nói với The Hill trong tuần này rằng Tòa Bạch Ốc đang cung cấp “môi trường an toàn nhất có thể” trong các bữa tiệc.

TH