Thursday, December 7, 2023
spot_img

McConnell xác nhận Phiên tòa luận tội sẽ diễn sau khi Trump rời nhiệm sở

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R., Ky.) Sẽ không triệu tập lại Thượng viện trước thứ Ba, có nghĩa là một phiên tòa luận tội Tổng thống Trump sẽ diễn ra sau khi Joe Biden nhậm chức.

Trong khi các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đang thúc đẩy việc luận tội  Trump khi chưa đầy một tuần nữa ông rời nhiệm kỳ tổng thống, một phụ tá của McConnell xác nhận với các phóng viên rằng Thượng viện sẽ không họp lại trước ngày 19 tháng 1, một ngày trước lễ nhậm chức của Biden. Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện trước đó đang xem xét triệu tập lại trên cơ sở khẩn cấp vào thứ Sáu để tổ chức phiên tòa luận tội trước khi Trump rời nhiệm sở.

Do đó, phiên tòa sẽ diễn ra với Thượng viện chia đôi 50-50 giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, và sẽ do phó tổng thống sắp tới Kamala Harris chủ trì.

Một số thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu để luận tội, bao gồm Dân biểu Liz Cheney của Wyoming. Không rõ có bao nhiêu thượng nghị sĩ GOP sẽ ủng hộ việc luận tội.

McConnell được cho là ủng hộ các nỗ lực luận tội tổng thống, coi quá trình này là cơ hội để loại Trump khỏi Đảng Cộng hòa,  The New York Times đưa tin hôm thứ Ba.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img