Monday, February 6, 2023
spot_img

McConnell: trì hoãn chương trình nghị sự của Biden là ‘món quà Giáng sinh cho các gia đình’

Mục tiêu của Lãnh đạo Đa số Chuck Schumer là thông qua chương trình nghị sự Xây dựng trở lại tốt hơn của Tổng thống Joe Biden trước Giáng sinh đang gặp khó khăn sau khi các báo cáo Đảng Dân chủ tại Thượng viện đang chuyển trọng tâm của họ sang việc thông qua luật về quyền bầu cử trước cuối năm nay.

Tin tức này đã khiến một số nhà lập pháp cấp tiến trong Hạ viện tức giận, nhưng nó làm cho  Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell vui mừng

“Hôm qua, chúng tôi đã nhận được dấu hiệu cho thấy Dân chủ đang đang tạm dừng chương trình nghị sự của mình”, McConnell nói trong bài phát biểu hôm thứ Năm trên sàn Thượng viện. “Đó chắc chắn sẽ là một tin tuyệt vời đối với người dân Mỹ. Món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất mà Washington có thể dành cho các gia đình.”

McConnell và các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của ông từ lâu đã phản đối kế hoạch của Đảng Dân chủ chi 1,75 nghìn tỷ đô la cho dự luật chi tiêu xã hội và khí hậu sâu rộng của Biden, nói rằng họ lo ngại nó sẽ làm tăng lạm phát vốn đã tăng  ở nước này.

Đó là mối quan tâm mà nhà lập pháp Dân chủ West Virginia Joe Manchin đã chia sẻ nhiều lần, thường xuyên bày tỏ sự cần thiết phải tạm dừng thông qua chương trình nghị sự của Biden cho đến khi lạm phát được kiểm soát. Như Joseph Zeballos-Roig của Insider đã  báo cáo vào thứ Tư, Manchin phản đối việc thông qua dự luật trước Giáng sinh do các báo cáo tuyên bố rằng ông phản đối việc mở rộng tín dụng thuế trẻ em trong một năm trong dự luật, điều này cung cấp cho các gia đình 300 đô la một đứa trẻ một tháng.

Manchin sau đó đã tố cáo những báo cáo đó là “nhảm nhí”

Trong khi đó, một số nhà lập pháp cấp tiến trong Hạ viện đã phản đối việc thông qua luật về quyền bỏ phiếu nên thay thế việc bỏ phiếu cho Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn

“Không thể chấp nhận việc trì hoãn thêm việc thông qua Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn đang được coi là sự lựa chọn giữa luật này và quyền biểu quyết”, Dân biểu Cori Bush cho biết trong một tuyên bố . Bush là một trong sáu đảng viên Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu chống lại việc thông qua dự luật cơ sở hạ tầng vì bà muốn dự luật chi tiêu xã hội được thông qua cùng một lúc.

Dân biểu Jamaal Bowman của New York cũng bày tỏ quan điểm tương tự vào hôm thứ Tư, nói rằng “không có đủ lý do chính đáng” để trì hoãn việc thông qua dự luật.

“Đã 26 ngày trôi qua kể từ khi Hạ viện thực hiện công việc của mình để hoàn thành chương trình nghị sự đầy đủ của Tổng thống Biden và thông qua Đạo luật Xây dựng trở lại Tốt hơn”, Bowman cho biết trong một tuyên bố . “Giờ đây, chúng ta đang phải đối mặt với sự lựa chọn sai lầm giữa việc cứu nền dân chủ của chúng ta khỏi mối đe dọa hiện hữu của chủ nghĩa phát xít và đáp ứng nhu cầu trước mắt của người dân.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments