Saturday, January 28, 2023
spot_img

McConnell: Tôi đã sai khi nói Obama không để lại kế hoạch đại dịch

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Năm, ông đã nhầm lẫn khi tuyên bố rằng chính quyền Obama không để lại kế hoạch cho Tổng thống Donald Trump về cách đối phó với đại dịch.

“Tôi đã sai”, ông McConnell nói trong một cuộc phỏng vấn buổi tối với Bret Baier của Fox News. “Họ đã để lại một kế hoạch. Vì vậy, tôi đã sai khi đề cập vấn đề đó.

McConnell đã tuyên bố trong một sự kiện chiến dịch hôm thứ Hai cho Tổng thống Donald Trump rằng Tòa Bạch Ốc hiện tại đã không được chính quyền trước đó thông báo về việc chuẩn bị cho một đại dịch ở quy mô của coronavirus mới.

McConnell cũng đã chỉ trích cựu Tổng thống Barack Obama vì chỉ trích phản ứng coronavirus của Trump (Obama đã nói riêng với các phụ tá cũ rằng đó là một thảm họa hỗn loạn tuyệt đối), và cho rằng Obama nên im lặng.

Trước đó, McConnell trong cuộc phỏng vấn với con dâu của Trump, Lara Trump, McConnell  cho biết rằng, “Chính quyền Obama đã không để lại cho chính quyền Trump bất kỳ kế hoạch nào cho dịch bệnh”

Nhưng POLITICO đã báo cáo vào tháng 3 về sự tồn tại của một tài liệu, được viết bởi các viên chức Obama, đưa ra cách thức chính quyền Trump sẽ ứng phó nếu đối mặt với đại dịch. Tài liệu dài 69 trang chứa hàng trăm khuyến nghị để xử lý nhiều vấn đề cho phản ứng coronavirus của quốc gia – từ việc thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân đến nhu cầu hướng dẫn công khai thống nhất về cuộc khủng hoảng.

Phát biểu với các phóng viên vào chiều thứ Năm, Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói rằng kế hoạch của Obama -Biden là không đủ, và nói rằng chính quyền Trump đã chuẩn bị báo cáo và các kế hoạch khác vào năm ngoài

Nói cách khác, kế hoạch Obama-Biden đã được thay thế bởi một kế hoạch ứng phó với đại dịch theo phong cách của Tổng thống Trump, ông McEnany nói.

Nhưng Rick Bright, chuyên gia về vắc-xin, người vừa cách chức khỏi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, đã vẽ một hình ảnh ít tổ chức hơn về sự chuẩn bị đại dịch của chính quyền Trump.

Bright đã làm chứng trước Quốc hội trước đó vào thứ Năm rằng chính quyền Trump đã khắc phục nghiêm trọng về phản ứng coronavirus của họ và khiến công chúng hiểu lầm về việc xử lý ổ dịch. Bright cho rằng ông đã nhanh chóng bị cách chức khỏi vị trí của mình vì phản đối một nỗ lực cho một loại thuốc trị sốt rét như là một phương pháp điều trị coronavirus

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments