Monday, December 11, 2023
spot_img

McConnell sẽ tranh cử vị trí lãnh đạo Cộng Hòa Thượng viện bất chấp Trump chỉ trích

Lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell (R-Ky.) hôm thứ Ba cho biết ông sẽ tranh cử một nhiệm kỳ khác với tư cách là lãnh đạo GOP hàng đầu vào cuối năm nay

“Tôi sẽ tái tranh cử vị trí lãnh đạo vào cuối năm nay”, ông nói với các phóng viên hôm thứ Ba khi được hỏi rằng ông dự định giữ công việc của mình trong bao lâu.

McConnell đã hứng chịu nhiều lời chỉ trích gay gắt từ cựu Tổng thống Trump trong năm qua sau khi đổ lỗi cho Trump vì đã kích động cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ.

McConnell cũng là mục tiêu trong cơn thịnh nộ của Trump sau khi bỏ phiếu cho dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la và đề xuất cho phép đảng Dân chủ tự nâng trần nợ bằng một cuộc bỏ phiếu đa số đơn giản.

Nhưng McConnell, người sẽ bước sang tuổi 80 vào tháng Hai, hôm thứ Ba đã nói rõ rằng ông không có kế hoạch từ chức lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở Thượng viện bất cứ lúc nào, bất chấp áp lực của Trump.

McConnell đã được tái đắc cử vào năm 2020, hơn đảng Dân chủ Amy McGrath gần 20 điểm và sẽ không tái tranh cử cho đến năm 2026.

Ông luôn tránh trả lời các câu hỏi về mối quan hệ của mình với Trump bằng cách nói rằng ông tập trung vào việc chống lại chương trình nghị sự trị giá hàng nghìn tỷ đô la của Tổng thống Biden tại Quốc hội và giúp đảng Cộng hòa giành lại đa số tại Thượng viện vào năm 2022.

Nhưng một số đảng viên Đảng Cộng hòa đã đặt ra câu hỏi về việc liệu ông có thể phục vụ hiệu quả với tư cách là nhà lãnh đạo hay không trong khi mối quan hệ của ông với cựu tổng thống vẫn căng thẳng.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.), một đồng minh thân cận của Trump, cho biết vào tháng trước rằng một nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa trong Quốc hội cần phải có “mối quan hệ tốt với Donald Trump”

Các thượng nghị sĩ GOP nói rằng họ không biết bất kỳ thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa nào có kế hoạch thách thức McConnell cho vị trí lãnh đạo hàng đầu của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img