Sunday, November 27, 2022
spot_img

McConnell: Nếu đạt được thỏa thuận gói cứu trợ thì sẽ đưa ra sàn thượng viện để bỏ phiếu

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Cho biết hôm thứ Ba rằng nếu Tòa Bạch Ốc và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.) Đạt được thỏa thuận về cứu trợ coronavirus, ông sẽ đưa ra thỏa thuận để bỏ phiếu trên sàn Thượng viện.

McConnell nói với các phóng viên trong cuộc họp báo hàng tuần: “Nếu một dự luật được tổng thống ủng hộ vào một thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ đưa nó lên sàn”.

Tuy nhiên, McConnell đã không cam kết bỏ phiếu trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, tức là khoảng hai tuần nữa.

Thượng viện được thiết lập để bỏ phiếu về một dự luật  khác vào thứ Tư và sau đó chuyển sang đề cử Tòa án Tối cao của Thẩm phán Amy Coney Barrett.

Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hiện đang đàm phán một gói cứu trợ  từ 1,8 nghìn tỷ USD đến 2,2 nghìn tỷ USD, mặc dù Trump đã ra dấu hiệu rằng ông sẵn sàng tăng gói cứu trợ cao hơn.

Không rõ liệu các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện có ủng hộ một dự luật quy mô như vậy hay không.

Khi được hỏi liệu các thành viên Cộng Hòa có ủng hộ nó không, McConnell nói: “Chúng tôi phải xem nó là gì trước.”

Thượng nghị sĩ John Thune (RS.D.), đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện, nói với các phóng viên vào tối thứ Hai rằng sẽ rất “khó” để có được 13 thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ thỏa thuận  trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la. Nếu mọi đảng viên Đảng Dân chủ bỏ phiếu cho một thỏa thuận lưỡng đảng, thì cần có 13 thượng nghị sĩ Cộng Hòa để giúp vượt qua các rào cản về thủ tục.

Trump và các viên chức chính quyền khác đã tin rằng sẽ đủ số đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đồng hành với một thỏa thuận lưỡng đảng, ngay cả khi các thượng nghị sĩ Cộng Hòa chỉ trích Mnuchin và Chánh văn phòng Mark Meadows vào đầu tháng này.

Khi được hỏi liệu ông có thể hỗ trợ một thỏa thuận trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la hay không, Thượng nghị sĩ James Lankford (R-Okla.) Cho biết ông muốn xem chi tiết nhưng “Tôi không nghĩ rằng nó cần thiết vào thời điểm này.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments