Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Gọi cựu Tổng thống Trump là một “thương hiệu hết thời”, theo một cuốn sách mới được xuất bản bởi các nhà báo Bob Woodward và Robert Costa của Washington Post, Lexington Herald Ledger đưa tin .

Theo cuốn sách mới “Peril”, McConnell được cho là đã gọi Trump là “một thương hiệu hết thời. Ông ấy đã nghỉ hưu.”

McConnell, thường là mục tiêu của Trump, cũng được báo cáo rằng ông đã nhìn thấy một xu hướng cho thấy rằng Đảng Cộng hòa đang bắt đầu rời xa chủ nghĩa Trump, được báo cáo nói rằng ” lấy lòng Donald Trump không phải là một chiến lược hiệu quả.”

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện cũng cho biết Trump sẽ đứng trước ngã ba đường nếu cựu tổng thống ủng hộ các ứng cử viên mà ông tin rằng sẽ không giành chiến thắng.

McConnell cho biết. “Để có cơ hội giành lại Thượng viện, bạn phải có nhiều ứng cử viên được bầu nhất có thể.”

Trump đã thường xuyên chỉ trích lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện trong các tuyên bố, bao gồm cả khi McConnell ủng hộ dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng.

“Sẽ không ai hiểu tại sao Mitch McConnell lại cho phép thông qua dự luật phi cơ sở hạ tầng này. Ông ấy đã từ bỏ tất cả đòn bẩy của mình để gây áp lực cho một dự luật”, Trump viết trong một tuyên bố vào tháng 8. 

Vào tháng 2, McConnell nói rằng cựu tổng thống “chịu trách nhiệm về mặt đạo đức khi kích động các bạo động” vào ngày 6 tháng 1, trong đó một đám đông những người ủng hộ Trump đã xông vào Điện Capitol để ngăn Quốc hội chứng nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của Tổng thống Biden.

McConnell, tuy nhiên, đã không bỏ phiếu để kết tội Trump trong phiên tòa luận tội thứ hai của ông.

Tờ Wall Street Journal gần đây đã báo cáo rằng cựu tổng thống đang tìm sự quan tâm của các đồng minh và các nhà lập pháp về việc cố gắng loại bỏ McConnell khỏi vị trí lãnh đạo của ông, mặc dù những nỗ lực dường như không thành công cho đến nay.

TH