Tuesday, October 3, 2023
spot_img

McConnell: Cộng Hòa dự báo sẽ bị mất ghế ở lưỡng viện trong cuộc bầu cử tới

The Hill – Lãnh Đạo Phe Đa số Thượng viện – Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa – Kentucky) cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới rằng ông dự kiến Đảng Cộng Hòa sẽ mất ghế ở cả lưỡng viện vào cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới, dù họ đang nỗ lực để giữ vị thế đa số như hiện nay.

Nhà lập pháp Cộng Hòa hàng đầu trong Thượng viện nói với New York Times rằng “nhiều khả năng” là Đảng của ông sẽ đối mặt với việc mất ghế ở cả lưỡng viện vào năm nay.

Ông McConnell tuyên bố: “Có khả năng là chúng tôi sẽ mất ghế ở Thượng và Hạ viện. Lịch sử cho thấy điều đó, chính trị cánh tả cho thấy điều đó. Chúng tôi sẽ dấn thân vào cuộc bầu cử đầy thách thức này.”

Ông McConnell cũng thừa nhận một khoản thâm hụt gây quỹ cho một số ứng cử viên Cộng Hòa tại một số tiểu bang trọng yếu.

Một ứng cử viên của Đảng Dân Chủ trung bình gây quỹ được $2.1 triệu Mỹ kim vào quý IV năm 2017, cộng thêm $7.75 triệu Mỹ kim tiền mặt có sẵn. Trong khi một ứng cử viên Cộng Hòa chỉ gây quỹ trung bình $746,000 Mỹ kim vào quý IV và có $1.05 triệu Mỹ kim tiền mặt trong tay.

Photo Credit: The Hill

Ông McConnell còn lạc quan vào tháng trước, khi ông tuyên bố trên đài Fox News rằng Đảng Cộng Hòa có một “lộ trình rất tốt” vào mùa thu tới.

Ông McConnell phát biểu vào cuối tháng 1 rằng: “Chúng tôi lạc quan rằng mình có thể tiếp tục chiếm đa số. Nếu chúng tôi giữ được ghế ở Arizona, Nevada và một số nơi khác thì vẫn chiếm được đa số trong hai năm nữa.”

Tuy nhiên, vào tháng 12 ông McConnell đã cảnh báo riêng cho Đảng mình rằng họ có nguy cơ mất ghế ở cả lưỡng viện.

Hiện nay Đảng Cộng Hòa đang chiếm đa số trong Thượng viện với tỷ lệ 51-49.

Tổng thống Trump đã lên kế hoạch vận động mạnh mẽ các ứng cử viên Cộng Hòa vào năm 2018 khi Đảng này cố gắng giữ vị thế đa số của mình.

Nam Phố (Theo The Hill)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img