Friday, December 8, 2023
spot_img

McCarthy: sẽ loại bỏ 3 nhà lập pháp Dân Chủ khỏi ủy ban nếu Cộng Hòa lấy lại Hạ viện

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy thề sẽ loại bỏ ba nhà lập pháp Dân chủ khỏi một số nhiệm vụ trong ủy ban của họ nếu Cộng hòa lấy lại Hạ viện vào tháng 11, chỉ ra những hành động mà đảng viên Dân chủ đã thực hiện chống lại các nhà lập pháp GOP là lý do đằng sau sự trừng phạt của ông.

McCarthy nói với Breitbart: “Đảng Dân chủ đã tạo ra một điều mới, nơi họ chọn và lựa chọn những người có thể tham gia vào các ủy ban.”

Các Dân biểu Ilhan Omar, Eric Swalwell và Adam Schiff không phải là mục tiêu đáng ngạc nhiên cho lãnh đạo Cộng hòa hàng đầu của Hạ viện. McCarthy trước đó đã muốn loại bỏ Swalwell ra khỏi Ủy ban Tình báo Hạ viện do có liên lạc với một gián điệp Trung Quốc bị tình nghi mà Swalwell đã tiết lộ cho FBI. Ông cũng đề nghị Omar bị loại khỏi Ủy ban Đối ngoại Hạ viện do những bình luận trước đây mà ông gọi là “chống đối. ” 

McCarthy chỉ ra rằng các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã thực hiện một bước chưa từng có vào năm ngoái khi họ loại bỏ Dân biểu Marjorie Taylor Greene , một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Georgia, khỏi tất cả các nhiệm vụ trong ủy ban của cô ấy vì ủng hộ các thuyết âm mưu và thúc đẩy bạo lực chống lại các nhà lập pháp Đảng Dân chủ. Các thành viên Đảng Dân chủ hàng đầu vào thời điểm đó cho biết hành động của họ là cần thiết vì McCarthy và các nhà lãnh đạo GOP khác từ chối trừng phạt Greene. 

Đảng Dân chủ sau đó đã loại bỏ Dân biểu  Paul Gosar , một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Arizona, khỏi các nhiệm vụ trong ủy ban của mình sau khi ông đăng một video anime đã chỉnh sửa cho thấy ông  giết Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez. 

McCarthy cũng cho biết ông sẽ loại bỏ Schiff, chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện.

Người phát ngôn của Schiff, Lauren French, cho biết trong một tuyên bố: việc cho phép McCarthy trở thành Chủ tịch Hạ viện sẽ là thảm họa – không chỉ vì xu hướng giả dối và bôi nhọ của ông ta, mà bởi vì anh ta sẽ tồn tại chỉ để thực hiện cuộc tái tranh cử của Donald Trump – thậm chí có khả năng lật ngược kết quả năm 2024.”

Swalwell chỉ trích McCarthy vì đã “mang theo  Lời nói dối lớn của Trump” 

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img