Sunday, January 29, 2023
spot_img

McCarthy nhượng bộ phe chống đối, Trump tuyên bố Cộng hoà chiến thắng lớn vào thứ 5

(Business Insider) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào sáng sớm thứ 5 ca ngợi chiến thắng của Cộng hoà sau hai ngày bỏ phiếu liên tục vẫn không chọn được Chủ tịch Hạ viện, cho rằng ngày bỏ phiếu thứ 3 sẽ có kết quả.
“Tôi thực sự nghĩ rằng CHIẾN THẮNG lớn của Cộng hoà hôm nay, sau khi trải qua một loạt vòng bỏ phiếu bằng xướng danh nhưng không bầu được Chủ tịch Hạ viện, đã tạo ra quan điểm và thủ tục bầu Chủ tịch LỚN HƠN & QUAN TRỌNG HƠN nếu được thực hiện theo cách truyền thống hơn,” Trump đăng trên mạng Truth Social.
Trump so sánh tình hình với hành trình chính trị của riêng mình, bảo rằng ông ta đắc cử tổng thống năm 2016, nói bóng gió sai trái rằng ông ta cũng đắc cử vào năm 2020, và tuyên bố sẽ đắc cử lần nữa vào năm 2024. “Nó sẽ LỚN HƠN nhiều theo cách truyền thống thông thường.”
Hạ viện vào tối thứ Tư bỏ phiếu tạm nghỉ cho đến trưa thứ 5 sau 2 ngày căng thẳng bỏ phiếu 6 vòng nhưng lãnh đạo Kevin McCarthy vẫn không kiếm đủ 218 phiếu cần thiết để trở thành Chủ tịch Hạ viện. Bất chấp được cựu Tổng thống hậu thuẫn và kêu gọi Cộng hoà ủng hộ, McCarthy vẫn thất bại.

Đây là lần đầu tiên trong một thế kỷ qua, bầu Chủ tịch Hạ viện không được giải quyết ngay trong ngày đầu tiên.

McCarthy bị 20 nhà lập pháp thuộc cánh hữu cứng rắn của Cộng hoà phản đối vì họ mất lòng tin vào ông ta, và đang tìm cách đạt thêm nhượng bộ để đối lấy lá phiếu ủng hộ. 18 trong 20 lá phiếu này là những người theo thuyết âm mưu gian lận bầu cử của Donald Trump. Diễn biến này cho thấy, quyền lực của Trump đối với những người trung thành đang suy yếu dần.

McCarthy vào đầu giờ sáng thứ 5 tỏ ra đầy lạc quan sẽ nắm được chiếc búa Chủ tịch Hạ viện trong hôm nay, sau khi đạt được thoả thuận nhượng bộ với toán chống đối.

Hương Giang (Theo Business Insider)

8 COMMENTS

  1. CH bầu không xong???mời Bể Lốp Xe trở lại làm chủ tịch, bầu trump lên làm phó. Hai người sẽ làm cho đất nước đi lên, như diều gặp gió.

  2. Luật thuế mới 2023. Vợ chồng khai chung income trên $ 22.000 đóng thuế 12%, 462.500 đóng thuế 35%. . Riêng tiền deduction được tăng $1800 được miễn trừ đến $27.700
    Riêng tỉ phú trump 0%, tai sao??? trump để dành tiền tát cạn đầm lầy. Tát hoài hỏng xong??? tại sao??? có lầy đâu mà tát. Dựng chuyên cho mấy thằng phò mũi lỏ đóng tiền, mấy thằng phò mũi tẹt?? Tiền đé* đâu mà đóng???

  3. Cái đám Mả-Gà này thật hết nói nổi, từ tên Đổ-Tủm tới thằng Mắc-cắc-thây: ĐT thì tuyên bố chiến thắng ngay khi phiếu còn đang kiểm, Mắc-cắc-thây thì tự dọn vào “suit” dành cho chủ tịch hạ viện khi chưa bầu cử…
    Chúng mê quyền mê chức một cách đáng cười mà cũng đáng thương! Y như mấy đứa con nít chơi nhà chòi vậy. Thêm mụ Cà-ri-lắc ăn xong đống c… của ĐT bèn phát điên luôn, tuyên bố bà ta mới là thống đốc Arizona😎😎😎
    Đổ-túm còn tự sướng bằng cách lập triều đình ở sào huyệt Florida tiếp tục ăn to nói phét. Lão ta chưa nhận ra là lão ta đã bị ném vào đống rác của lịch sử 🤓

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments