Tuesday, January 31, 2023
spot_img

McCarthy gọi các cáo buộc chống lại Gaetz là ‘nghiêm trọng’

WASHINGTON – Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, R-Calif., Cho biết hôm thứ Tư rằng,các cáo buộc chống lại Gaetz là ‘nghiêm trọng, và lãnh đạo GOP dự định nói chuyện với anh ta.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, McCarthy nói rằng ông chưa nhận được tin tức từ Bộ Tư pháp, nơi mà The New York Times đưa tin vào tối thứ Ba  Gaetz đang bị điều tra bởi các cáo buộc quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên

“Tôi vừa mới đọc câu chuyện. Đó là những hệ lụy nghiêm trọng, ”McCarthy nói.

Khi được hỏi liệu ông có thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại Gaetz, chẳng hạn như loại anh ta khỏi Ủy ban Tư pháp như Dân biểu Ted Lieu, D-Calif, đã yêu cầu hay không, lãnh đạo GOP McCarthy cho biết, “Nếu điều đó trở thành sự thật, vâng, chúng tôi sẽ loại bỏ anh ta. Hiện tại, Matt Gaetz nói rằng điều đó không đúng, và chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào. Vì vậy, chúng ta hãy nắm bắt tất cả thông tin ”.

McCarthy cho biết  hy vọng sẽ nói chuyện vào chiều thứ Tư với Gaetz.

Trong một tuyên bố vào tối thứ Ba trên Twitter, Gaetz đã kịch liệt phủ nhận những cáo buộc mà tờ Times đưa tin . Nhà lập pháp Cộng Hòa Florida tuyên bố anh ta và gia đình là nạn nhân của một âm mưu tống tiền trị giá 25 triệu USD liên quan đến một cựu viên  chức Bộ Tư pháp và rằng anh ta đang hợp tác với các viên chức liên bang.

Gaetz nói: “Không có phần nào trong các cáo buộc chống lại tôi là đúng, và những người đưa ra những lời nói dối này là mục tiêu của cuộc điều tra tống tiền đang diễn ra,” 

Tuy nhiên, báo cáo của Times cho biết các nhà điều tra liên bang đang xem xét liệu Gaetz có quan hệ tình dục với một cô gái 17 tuổi và vi phạm luật buôn bán tình dục liên bang hay không. Việc xúi giục người dưới 18 tuổi đi du lịch để đổi lấy thứ gì đó là một tội ác.

Theo Times, cuộc điều tra về Gaetz, một ngôi sao đang lên trong GOP và là đồng minh trung thành của cựu Tổng thống Donald Trump, đã được mở ra trong những tháng cuối cùng của chính quyền Trump dưới thời Tổng Trưởng lý Bill Barr.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments