Thursday, November 30, 2023
spot_img

McCarthy chống đối thành lập ủy ban để điều tra cuộc bạo động ngày 6 tháng 1

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy hôm thứ Ba đã phá vỡ sự im lặng của ông về đề xuất ủy ban lưỡng đảng vào ngày 6 tháng 1, nói trong một tuyên bố mới rằng một ủy ban mới sẽ “trùng lặp” với các nỗ lực thực thi pháp luật liên bang và “có khả năng phản tác dụng. “

Uỷ ban độc lập lưỡng đảng sẽ có 10 thành viên, được lưỡng đảng bổ nhiệm đồng đều. Uỷ ban sẽ có thẩm quyền trát đòi, và được giao nhiệm vụ đệ trình báo cáo kết quả điều tra vào ngày 31 tháng 12, cùng với những đề nghị làm sao bảo đảm an ninh cho Điện Capitol tốt hơn trong tương lai.

 

Tuy nhiên, McCarthy cho biết ông muốn nỗ lực bao gồm việc xem xét “bạo lực chính trị” ở các thành phố của Mỹ vào mùa hè năm ngoái trong bối cảnh các cuộc biểu tình công bằng chủng tộc.

Nhưng Dân biểu John Katko, RN.Y., cho biết ủy ban có thể quyết định điều tra hoặc xem xét các tình tiết như vậy nếu những người được chỉ định đồng ý làm như vậy, ngay cả khi không được quy định rõ ràng trong luật..

Tuyên bố của McCarthy được đưa ra sau khi Dân biểu Liz Cheney đề nghị trong một cuộc phỏng vấn với ABC News rằng McCarthy nên làm chứng trước bất kỳ ủy ban nào liên quan đến các cuộc nói chuyện của ông ấy với Trump vào ngày 6 tháng 1 và những nỗ lực của một số người bảo thủ để minh oan cho các sự kiện trong ngày hôm đó.

Dự luật dự kiến ​​sẽ được lên sàn trong tuần này và vẫn có thể được thông qua mà không cần phiếu bầu của GOP. Nhưng sự phản đối của McCarthy có thể kéo theo nhiều đảng viên Cộng hòa hơn trong Hạ viện và Thượng viện phản đối đề xuất này và cố gắng miêu tả nó là một đảng phái.

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img